Lãnh đạo cấp cao nhiều nước dự Đại lễ Vesak 2019 tại Việt Nam

Lãnh đạo cấp cao nhiều nước dự Đại lễ Vesak 2019 tại Việt Nam Đại lễ Vesak 2019: Tạo điều kiện tốt nhất để phóng viên tác nghiệp
VOV.VN - Đại lễ Vesak 2019 sẽ đón nhiều lãnh đạo cấp cao các nước đến tham dự như: Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nepal, Phó Tổng thống Ấn Độ...

Đại lễ Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam). Đây là lần thứ ba, Đại lễ Vesak được đăng cai tại Việt Nam.

Đại lễ lần này cũng ghi nhận số lượng lãnh đạo cấp cao, khách quốc tế tham dự kỷ lục, với hơn 1.650 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, nhà nghiên cứu... đến từ hơn 112 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Đại lễ lần này sẽ đón nhiều lãnh đạo cấp cao các nước đến tham dự như: Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nepal, Phó Tổng thống Ấn Độ, Chủ tịch Thượng viện Bhutan, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

lanh dao cap cao nhieu nuoc du dai le vesak 2019 tai viet nam hinh 1
Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 trao đổi với các phóng viên báo chí. (Ảnh: Trọng Phú)

Sáng 7/5, Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 đã có cuộc họp tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) để trao đổi về việc tác nghiệp của phóng viên báo chí tại Vesak 2019.

 Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 nhấn mạnh: "Quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là tạo điều kiện tốt nhất để các phóng viên, báo đài trong nước và quốc tế đến tác nghiệp. Tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam) sẽ có trung tâm báo chí cho các phóng viên. Tuy vậy, có những vấn đề đặt ra về an ninh trong Đại lễ cần phải được đảm bảo tối đa".

Cũng theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, vì yêu cầu đảm bảo an ninh và tôn trọng tính trang nghiêm của buổi lễ khai mạc, dự kiến chỉ có 3 cơ quan báo chí được tác nghiệp ở khu vực bên trong lễ khai mạc, gồm: Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam. 

Tại trung tâm báo chí sẽ cung cấp sóng truyền hình sạch và hình ảnh từ Ban tổ chức để các báo đài có thể sử dụng./.


 

Trọng Phú/VOV.VN

Tags :

Đại lễ Vesak Phật đản Tam Chúc Ninh Bình
Video đang được xem nhiều
Nội thất của Mercedes S-Class 2021 sang trọng như du thuyền 5 sao
VOV.VN - Để chuẩn bị ra mắt của chiếc S-Class 2021 vào ngày 2/9 tới, Mercedes-Benz đã đưa ra một số hình ảnh chi tiết về nội thất của chiếc sedan cao cấp.