Khai mạc Đại hội Đảng bộ điểm của Đảng bộ thành phố Hà Nội

Khai mạc Đại hội Đảng bộ điểm của Đảng bộ thành phố Hà Nội Khai mạc Đại hội Đảng bộ điểm của Đảng bộ thành phố Hà Nội
VOV.VN - Sáng nay 26/5, Đại hội đại biểu lần thứ 22 Đảng bộ huyện Gia Lâm (Hà Nội) nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc.

Với chủ đề “Đoàn kết - Trí tuệ - Dân chủ - Kỷ cương”, đây là đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở đầu tiên và cũng là một trong 3 đại hội điểm của Đảng bộ thành phố Hà Nội, với sự tham dự đại hội có 219 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 11.000 đảng viên Đảng bộ huyện Gia Lâm. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015-2020 của thường trực huyện ủy Gia Lâm nêu rõ: thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI, Đảng bộ huyện Gia Lâm đã đạt kết quả quan trọng, toàn diện; hoàn thành 20/20 chỉ tiêu. Trong đó, giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu thuộc huyện quản lý tăng bình quân hằng năm 11,03%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 dự kiến đạt 62,5 triệu đồng/người/năm, gấp 1,88 lần so với năm 2015.

khai mac dai hoi dang bo diem cua dang bo thanh pho ha noi hinh 1
Khai mạc Đại hội Đảng bộ điểm của Đảng bộ thành phố Hà Nội. (Ảnh: Hà Nội mới)

Đến nay, huyện Gia Lâm không còn hộ nghèo… với những kết quả nổi bật, huyện được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ 3 năm liên tiếp (2017, 2018 và 2019). Đảng bộ huyện vinh dự là đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm (2015-2019), được Ban Thường vụ Thành ủy tặng Bằng khen…

Dự thảo Báo cáo chính trị của huyện nêu 6 định hướng phát triển, 4 nhóm chỉ tiêu và 8 nhóm nhiệm vụ - giải pháp chủ yếu. Với quyết tâm trở thành quận vào năm 2025, huyện Gia Lâm sẽ tạo đột phá về kết cấu hạ tầng khung và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, môi trường xanh - sạch - đẹp; đồng thời tập trung xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên đủ phẩm chất đạo đức, năng lực và bản lĩnh hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ 22 là một sự kiện chính trị quan trọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện; là Đảng bộ đầu tiên trực thuộc Thành ủy tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 -2025 và là một trong ba Đảng bộ cấp quận, huyện được lựa chọn tổ chức Đại hội điểm. Vì vậy, thành công của Đại hội sẽ đóng góp rất quan trọng vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 17.

Chúc mừng những thành quả mà đảng bộ, dảng viên, nhân dân huyện Gia Lâm đạt được trong 5 năm qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội cơ bản tán thành với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, những giải pháp chủ yếu cùng với các chương trình và 2 khâu đột phá đã đề ra trong Báo cáo chính trị trình Đại hội.

“Cần chú trọng triển khai thực hiện tốt Đề án “Đầu tư xây dựng huyện Gia Lâm thành quận đến năm 2025”; đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động, cơ cấu dân cư theo hướng dịch vụ - công nghiệp, xây dựng; huy động các nguồn vốn cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, nhất là hạ tầng giao thông, hạ tầng y tế giáo dục và các thiết chế văn hóa thiết yếu. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch phải đi trước một bước để hình thành Quận mới hiện đại, thông minh, xanh, phát triển hài hòa, bền vững cả về kinh tế, xã hội, môi trường” - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu./.

Nguyên Nhung/VOV1

Tags :

Đại hội Đảng bộ Đại hội Đảng bộ điểm Đảng bộ huyện Gia Lâm Hà Nội
Video đang được xem nhiều
“Hiện tượng Chạng vạng” độc đáo khi tàu vũ trụ rời bầu khí quyển Trái Đất
VOV.VN - Tàu vũ trụ SpaceX Falcon 9 rời khỏi bầu khí quyển Trái Đất đã tạo nên "Hiện tượng Chạng vang" kỳ thú với những luồng ánh sáng biến đổi độc đáo.