Đoàn công tác BCĐ Trung ương về PCTN làm việc với tỉnh Hậu Giang

Đoàn công tác BCĐ Trung ương về PCTN làm việc với tỉnh Hậu Giang Đoàn công tác BCĐ Trung ương về PCTN làm việc với tỉnh Hậu Giang
VOV.VN -Thay mặt đoàn, Phó Trưởng Ban Nội chính TƯ yêu cầu địa phương tiếp tục phát huy và nhân rộng các cách làm hay, sáng tạo trong phòng, chống tham nhũng.

Ngày 14/11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do ông Võ Văn Dũng - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang về công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

doan cong tac bcd trung uong ve pctn lam viec voi tinh hau giang hinh 1
Đoàn công tác BCĐ Trung ương về PCTN làm việc với tỉnh Hậu Giang

Nhờ có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương nên công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh Hậu Giang có nhiều chuyển biến tích cực; công tác phát hiện và xử lí các vụ việc liên quan đến tham nhũng được thực hiện nghiêm.

Trong thời gian qua, ngoài việc tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tham nhũng, nhiều giải pháp, cách làm hay về phòng, ngừa tham nhũng được các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện. Vai trò giám sát của các cơ quan dân cử, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, cơ quan báo chí và nhân dân đối với công tác phòng, chống tham nhũng cũng được thực hiện thường xuyên.

Các lĩnh vực quản lý, điều hành ngân sách, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, tuyển dụng, bố trí, quy hoạch, bổ nhiệm và đào tạo cán bộ, mua sắm, quản lý tài sản công… được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch hơn.

Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả trong phòng, chống tham nhũng; khắc phục và hạn chế tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà đối với người dân, doanh nghiệp…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Dũng - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của tỉnh Hậu Giang thời gian qua.

Phó Ban Nội chính Trung ương yêu cầu địa phương tiếp tục phát huy và nhân rộng các cách làm hay, sáng tạo trong phòng, chống tham nhũng; làm tốt công tác phòng ngừa thông qua việc tăng cường giám sát tại cơ sở nhất là trong các cấp ủy, chi bộ; tăng cường công khai, minh bạch trong các lĩnh vực nhạy cảm; chủ động phát hiện và xử lí nghiêm các vụ việc liên quan đến tham nhũng, trên cơ sở đó xử lí trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy nếu để tham nhũng xảy ra. 

Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã tiếp thu ý kiến Đoàn công tác và đề nghị các cơ quan, đơn vị trong tỉnh Hậu Giang phát huy những mặt đạt được, khắc phục khuyết điểm mà Đoàn công tác đã nêu ra để công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí của địa phương ngày càng hiệu quả./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Tags :

BCĐ Trung ương về PCTN tỉnh Hậu Giang Võ Văn Dũng Phó Trưởng Ban Nội chính TƯ
Video đang được xem nhiều
Con gái Phó Đức Phương nghẹn ngào, muốn hiến tuổi thọ của mình cho bố
VOV.VN - Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương ước gì có thể nhường được tuổi thọ cho bố, để bố sống lâu hơn, tiếp tục sứ mệnh cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.