Đẩy mạnh tuyên truyền, quản lý biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia

Đẩy mạnh tuyên truyền, quản lý biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia Đẩy mạnh tuyên truyền, quản lý biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia
VOV.VN -Cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc hai bên biên giới Việt Nam-Campuchia sẽ là nòng cốt trong công tác bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ quốc.

Hôm nay (29/5), tại thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban đối ngoại trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền kết quả công tác quản lý biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia năm 2019.

Hơn 320 đại biểu là đại diện các sở, ngành cấp tỉnh; bộ đội biên phòng; cán bộ chủ chốt các xã, phường biên giới; trưởng ấp, khu phố giáp biên cùng tham dự tập huấn.

day manh tuyen truyen, quan ly bien gioi dat lien viet nam-campuchia hinh 1
 Toàn cảnh Hội nghị tập huấn vào sáng ngày 29/5 - Ảnh: Quốc Tuấn/kiengiang.gov.vn

Ông Bùi Trường Giang, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước về Phân giới, cắm mốc cho biết: các cơ quan chức năng hai nước Việt Nam – Campuchia đã tích cực triển khai và hoàn thành khoảng 84% khối lượng phân giới, cắm mốc trên thực địa. Hai bên đang nỗ lực để pháp lý hóa và ký kết 02 văn kiện ghi nhận toàn bộ khối lượng công việc đã đạt được trong năm 2019.

Theo ông Giang, các lực lượng trực tiếp thực hiện công tác quản lý biên giới trên thực địa, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc hai bên biên giới, sẽ là nòng cốt trong công tác bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ quốc.

Do vậy, việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung liên quan tới công tác quản lý biên giới là hết sức cần thiết, cần được tiến hành thường xuyên để mọi người dân đều biết, hiểu và có trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo vệ biên giới của Tổ quốc, góp phần vun đắp hơn nữa cho mối quan hệ Việt Nam – Campuchia, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao đối với các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong công tác quản lý biên giới.

day manh tuyen truyen, quan ly bien gioi dat lien viet nam-campuchia hinh 2
Đồng chí Bùi Trường Giang phát biểu chỉ đạo hội nghị.

“Để phát huy những kết quả đạt được, các cá nhân và tổ chức cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quán triệt, nắm vững những vấn đề cốt lõi của quan hệ vn-campuchia trong thời gian qua, những định hướng lớn, tình hình quản lý biên giới đất liền tuyến biên giới Việt Nam -Campuchia trong thời gian tới đây; một số điểm cần lưu ý trong tuyên truyền công tác phân giới cắm mốc quản lý biên giới đất liền nói chung và tại tỉnh Kiên Giang nói riêng, phương hướng giải pháp thúc đẩy phát triển thương mại biên giới Việt Nam-Campuchia, tình hình an ninh trên tuyến biên giới và những yêu cầu đặt ra với nhân dân Kiên Giang trong tình hình mới”, ông Bùi Trường Giang nói.

Kiên Giang là một trong 10 địa phương có chung đường biên giới với nước bạn Campuchia, cũng là tỉnh giáp biên cuối cùng ở phía Tây Nam Tổ quốc. Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai đất nước, hai dân tộc, lực lượng chức năng của Kiên Giang đã phối hợp với các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia tiếp tục thực hiện tốt hoạt động phân giới cắm mốc.

Đến nay đã hoàn thành cắm 23/28 mốc chính, 80/80 mốc phụ, phân giới được 41 km. Tỉnh Kiên Giang có gần 200 hộ dân ký với các đồn biên phòng tự quản toàn bộ đường biên và 28 vị trí mốc quốc gia, kịp thời phát hiện, đấu tranh chống các âm mưu chống phá, giữ gìn an ninh, trật tự trên tuyến biên giới./.

Lam Hiếu/ĐBSCL

Tags :

Việt Nam-Campuchia Cắm Mốc Biên Giới Biên Giới Đất Liền Quản Lý Biên Giới
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo dự khán 2 trận cầu nóng nhất vòng 9 V-League 2020
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc dự khán 2 trận đấu nóng nhất của vòng 9 V-League 2020 là Than Quảng Ninh vs TPHCM và Sài Gòn FC vs Thanh Hóa.