Yên Bái tạm hoãn Đại hội, Bí thư các cấp không ra khỏi địa bàn

Yên Bái tạm hoãn Đại hội, Bí thư các cấp không ra khỏi địa bàn Yên Bái tạm hoãn Đại hội cấp cơ sở, Bí thư các cấp không ra khỏi địa bàn
VOV.VN - Tỉnh ủy Yên Bái chỉ đạo tạm hoãn tổ chức đại hội Đảng bộ cấp cơ sở; Bí thư các cấp không ra khỏi địa bàn để trực tiếp chỉ đạo chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan cao, Tỉnh ủy Yên Bái đã ban hành công văn yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tạm hoãn tổ chức đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

yen bai tam hoan dai hoi, bi thu cac cap khong ra khoi dia ban hinh 1
Tỉnh ủy Yên Bái tạm hoãn tổ chức đại hội Đảng bộ cấp cơ sở; Bí thư các cấp không ra khỏi địa bàn để trực tiếp chỉ đạo chống dịch

Theo công văn số 2144-CV/TU, Tỉnh ủy Yên Bái yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020- 2025 trong Đảng bộ tỉnh đến khi có chỉ đạo mới để tập trung cao độ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 145-KH/TU ngày 02/7/2019 của Tỉnh ủy và các chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, không còn nguy cơ lây nhiễm, căn cứ chỉ đạo của Trung ương sẽ tiếp tục tổ chức đại hội theo kế hoạch chung.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, toàn diện, quyết liệt, hiệu quả chỉ đạo của Trung ương và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số nhiệm vụ trọng tâm gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Bí thư cấp ủy, trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị, thành phố không ra khỏi địa bàn trong khoảng 2 tuần tính từ 0h ngày 28/3 (trường hợp thật cần thiết phải báo cáo Thường trực Tỉnh ủy); nắm chắc tình hình cơ sở để trực tiếp chỉ đạo sát sao, liên tục công tác phòng, chống dịch và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh. Đồng thời chỉ đạo bí thư các xã, phường, thị trấn ở tại địa bàn để tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch.

Tăng cường quán triệt, tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và từng hộ dân, từng người dân về nguy cơ, khả năng lây lan nhanh chóng và hết sức nguy hiểm của dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, xác định rõ những việc cần phải làm của từng công dân và cộng đồng, để mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài kiên cố phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch của Ủy ban Nhân dân tỉnh, khẩn trương cụ thể hóa, xây dựng các kịch bản, phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân phù hợp với điều kiện thực tiễn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, kế hoạch năm 2020 đã đề ra./.

Đinh Tuấn, Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

Tags :

Yên Bái Tỉnh ủy hoãn Đại hội cơ sở phòng chống Covid-19 Bí thư cấp ủy
Video đang được xem nhiều
Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn - Tài năng nổi bật của U22 Việt Nam
VOV.VN - Màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Quảng Nam giúp tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U22 Việt Nam.