Xem xét kỷ luật Trưởng ban kiểm phiếu tại Đại hội Đảng bộ xã ở Hà Nội

Xem xét kỷ luật Trưởng ban kiểm phiếu tại Đại hội Đảng bộ xã ở Hà Nội Xem xét kỷ luật Trưởng ban kiểm phiếu tại Đại hội Đảng bộ xã ở Hà Nội
Ông Đỗ Văn Cường - trưởng ban kiểm phiếu đã không hoàn thành nhiệm vụ, để lọt 14 phiếu bầu trong khi kiểm phiếu.

Ngày 10/7, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mê Linh, Hà Nội, tổ chức công bố kết luận về kiểm tra có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đỗ Văn Cường, Chủ tịch Hội Nông dân xã, Trưởng ban kiểm phiếu và các thành viên Ban kiểm phiếu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan nhiệm kỳ 2020-2025.

gian lan bau cu tai dai hoi dang bo xa chu phan, huyen me linh  hinh 1
Ông Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan nhiệm kỳ 2020-2025. (Nguồn: melinh.hanoi.gov.vn)

Kết luận nêu rõ rằng khuyết điểm, vi phạm của ông Đỗ Văn Cường là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và cá nhân đến mức phải xem xét, áp dụng hình thức kỷ luật theo quy định của Đảng.

Kết luận cho rằng, các thành viên khác trong Ban kiểm phiếu chưa bị áp dụng hình thức kỷ luật nhưng phải tự kiểm điểm để rút kinh nghiệm sâu sắc.

Kết luận trên cũng yêu cầu Đảng ủy xã Chu Phan chỉ đạo việc kiểm điểm, có hình thức kỷ luật đối với ông Đỗ Văn Cường; tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các thành viên Ban kiểm phiếu tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan nhiệm kỳ 2020-2025; coi đây là bài học lớn, sâu sắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức đại hội ở các nhiệm kỳ tiếp theo.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 15/6 vừa qua đã diễn ra Đại hội Đảng bộ xã Chu Phan, dự Đại hội có Bí thư Huyện ủy Mê Linh.

Tại Đại hội, ông Đỗ Văn Cường đã được bầu làm Trưởng ban Ban kiểm phiếu trong hoạt động bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chu Phan. Tuy nhiên, ông Đỗ Văn Cường đã không hoàn thành nhiệm vụ, để lọt 14 phiếu bầu trong khi kiểm phiếu.

Phát hiện ra số phiếu bất hợp lệ, ông Đỗ Văn Cường không xem xét, trao đổi với các thành viên Ban kiểm phiếu, không báo cáo xin ý kiến Đoàn Chủ tịch Đại hội hoặc Đoàn công tác số 5.

Ông đã gạch thêm tên trong phiếu bầu để biến phiếu không hợp lệ thành phiếu hợp lệ nhằm ủng hộ bà Trần Thị Trung, kế toán viên. Việc làm của ông Cường là gian lận bầu cử dẫn đến sai lệch kết quả bầu cử, phải hủy kết quả bỏ phiếu lại, vi phạm nghiêm trọng Quy chế bầu cử trong Đảng.

Ông Lê Duy Hưng, người vừa tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan nhiệm kỳ 2020-2025 cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhận trách nhiệm tập thể trong công tác chuẩn bị Đại hội.

Ông Hưng cũng nhận trách nhiệm cá nhân trước Đảng bộ xã là chủ quan, chưa sâu sát trong vai trò chỉ đạo làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Đảng./.

Theo TTXVN

Tags :

gian lận bầu cử chu phan mê linh gian lận phiếu bầu
Video đang được xem nhiều
Độc đáo căn nhà “kẹp giữa” 2 làn đường vì chủ nhân không chịu chuyển đi
VOV.VN - Vì chủ nhà không chịu chuyển đi nên ngôi nhà của người dân ở Quảng Châu, Trung Quốc này đã nằm ở vị trí vô cùng độc đáo khi bị "kẹt giữa" 2 con đường.