Trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho ông Lê Xuân Tùng

Trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho ông Lê Xuân Tùng Trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho ông Lê Xuân Tùng
VOV.VN -Tại buổi lể, ông Lê Xuân Tùng khẳng định sẽ tiếp tục rèn luyện để xứng đáng với phần thưởng cao quý, sự tin cậy của Đảng.

Sáng nay (13/11), tại Hà Nội, Đảng bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho ông Lê Xuân Tùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, phụ trách Ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương và Ban khoa giáo Trung ương; nguyên Bí thứ Thành ủy Hà Nội.

trao huy hieu 60 nam tuoi dang cho ong le xuan tung hinh 1
Ông Võ Văn Thường trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho ông Lê Xuân Tùng.

Dự buổi lễ có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng ông Lê Xuân Tùng vinh dự được trao tặng huy hiệu 60 năm tuổi đảng và khẳng định đây là kết quả của quá trình cống hiến, phấn đấu không mệt mỏi của đồng chí được Đảng ghi nhận. Dù ở cương vị công tác nào, ông Lê Xuân Tùng đã thể hiện bản lĩnh của người đảng viên luôn vững vàng, kiên định lập trường tư tưởng của người cộng sản. Ông luôn chủ động, sáng tạo trong công việc và nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

“Ông Lê Xuân Tùng là tấm gương sáng về nỗ lực học tập, phấn đấu, cống hiến, giữ gìn phẩm chất của người đảng viên cộng sản cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và cho thế hệ những người làm công tác tuyên giáo nói riêng. Huy hiệu 60 năm tuổi đảng được trao tặng cho ông hôm nay là sự ghi nhận của Đảng đối với những đóng góp của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và dân tộc. Tấm huy hiệu đảng không đơn thuần là sự ghi nhận về con số tuổi đảng mà là thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân về sự đóng góp của đồng chí trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước”- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận. 

trao huy hieu 60 nam tuoi dang cho ong le xuan tung hinh 2
Ông Hoàng Trung Hải tặng hoa chúc mừng ông Lê Xuân Tùng

Trong những năm gần đây, ông Lê Xuân Tùng vẫn nghiên cứu ở Hội đồng Lý luận Trung ương, đồng thời chủ trì công trình Bách khoa thư Hà Nội gồm 18 tập và Bách khoa thư Hà Nội, phần Hà Nội mở rộng gồm 14 tập. Đồng thời, ông còn đóng góp cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước nhiều ý kiến tâm huyết, quý báu về quá trình đổi mới, hội nhập quốc tế của đất nước, về vai trò và vị trí của kinh tế tập thể trong phát triển bền vững đất nước:

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Lê Xuân Tùng bày tỏ vui mừng và tự hào khi đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng. Ông Lê Xuân Tùng khẳng định sẽ tiếp rèn luyện để xứng đáng với phần thưởng cao quý, sự tin cậy của Đảng, góp phần thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Ông Lê Xuân Tùng sinh năm 1936, tại làng Thọ Lộc, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, là người con duy nhất của hai cán bộ cách mạng tiền khởi nghĩa. Thừa hưởng lòng yêu nước của người cha là liệt sỹ Lê Xuân Trứ, ủy viên Xứ ủy Trung kỳ, hy sinh tại nhà tù Côn Đảo năm 1941, với lòng quyết tâm, ý chí và nghị lực, ông luôn phấn đấu không ngừng và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 12/9/1959 (khi mới 23 tuổi)./.

Việt Cường/VOV1

Tags :

ông Lê Xuân Tùng 60 năm tuổi Đảng huy hiệu Đảng
Video đang được xem nhiều
Video: Đại bàng đói quyết liệt tấn công kangaroo
VOV.VN - Bất chấp kangaroo có kích cỡ to lớn hơn, đại bàng đói vẫn sà xuống liên tiếp tấn công con mồi, nhưng cuối cùng nó đã phải bỏ cuộc.