Quảng Trị tạm dừng đại hội Đảng cơ sở, tập trung phòng chống Covid-19

Quảng Trị tạm dừng đại hội Đảng cơ sở, tập trung phòng chống Covid-19 Quảng Trị tạm dừng đại hội đảng cơ sở để tập trung phòng chống dịch Covid-19
VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu các địa phương, đơn vị tạm dừng đại hội đảng cơ sở trong 2 tuần tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu các địa phương, đơn vị tạm dừng đại hội Đảng cơ sở trong 2 tuần tới. Khi tiến hành đại hội phải tổ chức tinh gọn, bỏ các hoạt động không cần thiết.

Tỉnh Quảng Trị hiện có 2.157 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Đến nay có 1.975 chi bộ đã tiến hành đại hội, đạt tỉ lệ hơn 91%. Tỉnh Quảng Trị phấn đấu đến cuối tháng 6 năm nay hoàn thành đại hội Đảng cấp cơ sở, tiến tới đại hội cấp huyện.

quang tri tam dung dai hoi dang co so, tap trung phong chong covid-19v hinh 1
Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí Thư tỉnh Quảng Trị yêu cầu tạm dừng đại hội đảng cơ sở để chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng đại hội, không tổ chức đoàn đại biểu nhân dân chúc mừng đại hội; không tổ chức liên hoan tiệc tùng trong và sau đại hội…

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, trước mắt tạm dừng đại hội đảng cơ sở trong 2 tuần tới để tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hùng nói: "Trước mắt, trong 2 tuần tới khi thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không tập trung đông người thì tạm hoãn, chưa tiến hành đại hội. Sau 2 tuần này sẽ xem xét lại, vì quỹ thời gian đang còn đến cuối tháng 6 nên không vội. Khi tổ chức đại hội, Ban Thường vụ cấp huyện phải tranh thủ ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh để có biện pháp, không để vì tổ chức đại hội mà phát sinh dịch bệnh. Đó là yêu cầu bắt buộc và Bí thư các huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm"./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Tags :

Quảng Trị tạm dừng đại hội đảng cơ sở chống dịch Covid-19 Covid-19 dịch bệnh
Video đang được xem nhiều
Video: Chú mèo thản nhiên uống trộm sữa trong buổi cầu nguyện
VOV.VN -Trong lúc vị linh mục đang làm lễ cầu nguyện buổi sáng, chú mèo bất ngờ nhảy lên bàn và thản nhiên thò chân vào cốc sữa rồi mút một cách ngon lành.