Kon Tum tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp huyện đầu tiên

Kon Tum tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp huyện đầu tiên Đại hội điểm Đảng bộ huyện Ia H’Drai thành công tốt đẹp ​
VOV.VN - Những kinh nghiệm trong tổ chức thành công ĐH điểm Đảng bộ huyện Ia H’Drai sẽ được Tỉnh ủy Kon Tum phổ biến đến các Đảng bộ cấp huyện và tương đương.

Từ 19 - 21/5, Đảng bộ huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự Đại hội có 200 đại biểu đại diện trên 500 đảng viên của huyện.

Đại hội vinh dự được đón nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Hà Ban, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh về dự.

kon tum to chuc dai hoi dang bo cap huyen dau tien  hinh 1
Các đại biểu dự Đại hội.

Ia H’Drai là địa phương đầu tiên được Tỉnh ủy Kon Tum chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội Đảng bộ cấp huyện và tương đương.

Nhiệm kỳ qua cũng là sau 5 năm thành lập huyện, phát huy tinh thần đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện biên giới Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức đạt những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Nổi bật từ 3 chi bộ với 65 đảng viên, đến nay Đảng bộ huyện Ia H’Drai đã có 23 tổ chức cơ sở đảng với trên 500 đảng viên và huyện không còn thôn, làng chưa có tổ chức cơ sở đảng.

Về phát triển kinh tế, huyện hình thành được vùng chuyên canh cây cao su dọc tuyến biên giới giáp nước bạn Campuchia với trên 24.000ha; công nghiệp sản xuất điện năng, công nghiệp chế biến phát triển; mỗi năm huyện giảm được từ 5 đến 6% hộ nghèo. Lĩnh vực quốc phòng, an ninh được tăng cường; y tế, giáo dục, an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực.

kon tum to chuc dai hoi dang bo cap huyen dau tien  hinh 2
Toàn cảnh Đại hội.

Về dự Đại hội, được thấy công tác chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình, lễ tiết; đại biểu tham gia thảo luận dân chủ, trách nhiệm, đại biểu Rô Man Duyên, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai bày tỏ phấn khởi và đặt nhiều kỳ vọng về công tác nhân sự của Đại hội.

Ông kỳ vọng các đại biểu bầu nhân sự vào cấp ủy mới nhiệm kỳ 2020- 2025 tiêu biểu về trí tuệ, uy tín và sức chiến đầu cao, đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo trong giai đoạn hiện nay, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025, xây dựng huyện phát triển nhanh và bền vững.

Với tinh thần “Đoàn kết- Dân chủ- Kỷ cương- Năng động- Phát triển”, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Ia H’Drai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 29 người; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 11 người.

kon tum to chuc dai hoi dang bo cap huyen dau tien  hinh 3
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ mới.

Ông Nguyễn Hữu Thạch được Đại hội tín nhiệm tái cử giữ chức Bí thư Huyện ủy. Đại hội thông qua Nghị quyết đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025. Trong đó quyết tâm trong 5 năm tới tổng giá trị sản xuất đạt 3.540 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo dưới 10%; trong nhiệm kỳ kết nạp được 200 đảng viên mới…

Về những định hướng lớn của huyện trong nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Hữu Thạch, Bí thư Huyện ủy Ia H’Drai cho biết, tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng huyện Ia H’Drai phát triển nhanh, bền vững và đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối nhiệm kỳ.

Đồng thời tích cực khai thác các tiềm năng, thế mạnh mà huyện đang có, như vùng nguyên liệu cao su, diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện, tiềm năng về du lịch, về năng lượng sạch để kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm năng, có tâm huyết cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân cùng nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

kon tum to chuc dai hoi dang bo cap huyen dau tien  hinh 4
Ban Chấp hành và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội. 

Ngay sau thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện, Huyện ủy Ia H’Drai đã rút ra được một số kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị, tổ chức đại hội, cụ thể như: chuẩn bị hết sức chu đáo về nội dung, nhân sự và khâu tổ chức phục vụ. Bám sát vào 3 nội dung, yêu cầu này xây dựng chương trình, kế hoạch thật cụ thể, phân công chi tiết đến từng người, từng đầu mối giúp việc và tuân thủ chặt chẽ các quy trình, quy định.

Những kinh nghiệm trong tổ chức thành công đại hội điểm Đảng bộ huyện Ia H’Drai sẽ được Tỉnh ủy Kon Tum phổ biến đến các Đảng bộ cấp huyện và tương đương đang trong quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội./. 

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Tags :

Đại hội Đảng bộ cấp huyện Đại hội Đảng các cấp Đại hội XIII công tác nhân sự bầu cấp ủy
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Dỡ bỏ phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa đón bệnh nhân trở lại
VOV.VN - Đúng 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) dỡ bỏ lệnh phong tỏa trong niềm vui của hàng trăm bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân.