Khai mạc hội nghị lần thứ 26 của Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM

Khai mạc hội nghị lần thứ 26 của Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM Khai mạc hội nghị lần thứ 26 của Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM
VOV.VN - Sáng nay (30/3), Hội nghị lần thứ 26 của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa 10 khai mạc.

Hội nghị lần này thảo luận về nhiệm vụ kinh tế xã hội quý I, phát triển kinh tế xã hôi quý II; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí… Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị. 

khai mac hoi nghi lan thu 26 cua ban chap hanh dang bo tp hcm hinh 1
Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đánh giá nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong quý 1 mà còn đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020. Hội nghị sẽ xem xét những chỉ tiêu nào hoàn thành, hoàn thành vượt mức và những chỉ tiêu nào có nguy cơ không hoàn thành, trên cơ sở đó cần có giải pháp để khắc phục đồng thời làm rõ trách nhiệm của các quận, huyện, sở ngành, của lãnh đạo thành phố.

Cùng với đó, hội nghị sẽ xem xét các báo cáo thực hiện Quy định 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan đến các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; kế hoạch công tác của các tiểu ban chuẩn bị đại hội; chương trình công tác phòng chống tham nhũng năm 2019; công bố chương trình giám sát thanh tra, kiểm tra. Đây là lần đầu tiên các ban của Đảng, Hội đồng Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, đại biểu Quốc hội thống nhất hình thành hệ thống thanh tra, kiểm tra, giám sát của thành phố.

Đột phá trong năm cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù cũng sẽ được đưa ra thảo luận tại hội nghị. Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, với Nghị quyết 54 phải có báo cáo chuyên đề cho Ban chấp hành Đảng Bộ trong năm 2018 đến đầu quý 1 năm 2019 đã triển khai được những gì và chuẩn bị cho kế hoạch thực hiện sắp tới. Song song với đó, vấn đề về chỉ số năng lực cạnh tranh cũng được Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị đưa ra thảo luận.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: "Hôm kia công bố chỉ số cạnh tranh, năm ngoái đứng thứ 8, năm trước đứng thứ 8, năm trước nữa đứng thứ 6, năm trước nữa đứng thứ 10, và năm nay đứng thứ 10. Như vậy là sau 5 năm chúng ta lại trở lại như cũ. Chúng ta cần thảo luận những tiêu chí nào còn hạn chế, vấn đề này cần phải quyết liệt, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, nâng cao sự hấp dẫn của chúng ta"./.

Việt Đức/VOV-TP HCM

Tags :

hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM khai mạc hội nghị Nguyễn Thiện Nhân
Video đang được xem nhiều
Nội thất của Mercedes S-Class 2021 sang trọng như du thuyền 5 sao
VOV.VN - Để chuẩn bị ra mắt của chiếc S-Class 2021 vào ngày 2/9 tới, Mercedes-Benz đã đưa ra một số hình ảnh chi tiết về nội thất của chiếc sedan cao cấp.