Đà Nẵng hoãn Đại hội Đảng bộ các cấp để tập trung chống dịch Covid-19

Đà Nẵng hoãn Đại hội Đảng bộ các cấp để tập trung chống dịch Covid-19 Đà Nẵng hoãn Đại hội Đảng bộ các cấp để tập trung chống dịch Covid-19
VOV.VN - Tối 26/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng có văn bản thông báo chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy tạm hoãn Đại hội Đảng bộ các cấp.
Theo đó, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và dự báo sẽ tiếp tục lây lan nhanh hơn trong cả nước trong thời gian đến, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy Đảng tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất. 
da nang hoan dai hoi dang bo cac cap de tap trung chong dich covid-19  hinh 1
Đại hội điểm ở Đảng bộ quận Thanh Khê thành công tốt đẹp (ảnh minh họa)

Các cấp ủy Đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy thực hiện đúng các quy định của Đảng để tổ chức đại hội với quy mô, hình thức phù hợp, trong đó cắt giảm các thủ tục, chương trình không cần thiết, giảm số lượng khách mời, không mời học sinh đến chào mừng đại hội, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh theo quy định.

Ngoài ra, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo, quyết định việc tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người, dừng triệt để các nghi lễ, hoạt động tôn giáo và thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời, cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện.

Để chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất, Thành ủy Đà Nẵng còn yêu cầu UBND thành phố tạm dừng hoặc tổ chức hạn chế các hoạt động giao thông công cộng, yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0h ngày 28/3.

Thống nhất cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 12/4/2020; Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố trên các tuyến đường bộ, đường hàng không, đường thủy, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố; Hoàn thiện các phương án, kịch bản chống dịch bệnh ở các mức độ, quy mô cao hơn; Bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch trong tình huống dịch bùng phát và lan rộng; Giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch; Động viên, hỗ trợ kịp thời những người tham gia phòng, chống dịch. Các khu vực, địa phương có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh phải ưu tiên mọi điều kiện, nguồn lực để chống dịch, dập dịch./.

​Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Tags :

Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Đại hội Đảng bộ các cấp phòng chống dịch Covid-19.
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ phản ứng không thể dịu dàng hơn của chú khỉ với đàn chó con
VOV.VN - Hình ảnh chú khỉ xoa đầu âu yếm và cưng nựng đàn chó con khiến chúng ta hoàn toàn bất ngờ về phản ứng của những con vật khác loài.