Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm Trung ương nói về việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm Trung ương nói về việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng Trần Quốc Vượng
VOV.VN - Ông Trần Quốc Vượng cho biết, ông Vũ Huy Hoàng sau khi bị kỷ luật về mặt Đảng thì về mặt chính quyền cũng được xem xét xử lý theo quy định.

Như tin đã đưa, Ban Bí thư đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương trong nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 4/11, ông Trần Quốc Vượng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cho biết, liên quan đến kỷ luật với ông Vũ Huy Hoàng thì sau khi xử lý về mặt Đảng thì mặt chính quyền, đoàn thể phải xử lý tương ứng.

chu nhiem uy ban kiem trung uong noi ve viec ky luat ong vu huy hoang hinh 1
Ông Trần Quốc Vượng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ  nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng trả lời báo chí chiều 4/11

PV: Có ý kiến cho rằng cách chức người đã về hưu chỉ mang ý nghĩa về mặt danh dự. Cách hiểu này có đúng không, thưa ông?

Ông Trần Quốc Vượng: Không đúng, vì anh không thể trốn tránh được. Anh đã vi phạm trong lúc giữ chức vụ thì phải xử lý. Sau khi cách chức thì sau này không nói ông Hoàng giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng giai đoạn đó nữa. Các chế độ kèm theo nếu có thì không còn được hưởng.

PV: Qua một số vụ việc, ông có thể cho biết chúng ta cần có cơ chế giám sát như thế nào với người giữ chức vụ cao?

Ông Trần Quốc Vượng: Tất cả cơ chế giám sát hiện có ta đều làm được. Tất nhiên phải tiếp tục hoàn thiện nhưng với cơ chế hiện có đều có thể làm được.

Thời gian qua có thể trong quá trình giám sát chưa đầy đủ. Còn cơ chế của Đảng và Nhà nước lúc nào cũng có. Cái gì chưa hoàn thiện thì phải tiếp tục hoàn thiện để đi theo quá trình phát triển.

PV: Các trường hợp vi phạm nếu có sắp tới sẽ tiếp tục được xử lý mạnh mẽ tương tự, thưa ông?

Ông Trần Quốc Vượng: Tinh thần của Đảng là như thế. Chúng ta xử lý không có vùng cấm. Bất cứ ai vi phạm đều xử lý theo tinh thần quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

PV: Xin cảm ơn ông!./.

Ngọc Thành/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.