Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc với Đắk Nông

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc với Đắk Nông Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng làm việc với Tỉnh uỷ Đắk Nông
VOV.VN - Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý địa phương chú trọng hơn nữa đến công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn vì đây là lĩnh vực dễ xảy ra ra tham nhũng.

Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nguyên, sáng 18/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Nông để thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019. 

ban chi dao trung uong ve phong chong tham nhung lam viec voi dak nong hinh 1
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đây là cuộc kiểm tra thường xuyên của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng ở các đơn vị, địa phương.

Việc kiểm tra sẽ tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các văn bản, chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống tham nhũng; kiểm tra kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, phát hiện, phòng ngừa, xử lý tham nhũng của  các Ban Thường vụ Tỉnh ủy… Qua kiểm tra góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng ở các đơn vị, địa phương.

Theo dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng đối với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Nông, trong năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống tham nhũng. Tỉnh đã xử lý, kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước và được dư luận xã hội đồng tình.

Ông Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao về những nỗ lực, cố gắng của đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua, nhất là đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng tại địa phương, đặc biệt là việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng.

Phó trưởng Ban Chỉ đạo cũng lưu ý, trong quá trình kiểm tra, giám sát cần tập trung nghiên cứu, đánh giá công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh phòng, chống tham nhũng tại địa phương; chú trọng hơn nữa đến công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn vì đây là lĩnh vực dễ xảy ra ra tham nhũng; chú trọng công tác quản lý về tài chính, quản lý bảo vệ rừng…

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông cần tiếp tục xem xét, làm rõ những tồn tại, khó khăn trong  phòng chống tham nhũng để kịp thời đề ra biện pháp chấn chỉnh, khắc phục hoặc đề xuất, kiến nghị cụ thể với Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, một trong những vấn đề được quan tâm đó là triển khai công tác phòng, chống tham nhũng nhưng không làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của địa bàn.

"Đề nghị Chính phủ phải có đánh giá và có sự tháo gỡ khó khăn cho địa phương, bây giờ dự án dừng lại, không ai quyết cả, cơ chế chính sách đưa ra nhưng đều co lại hoặc xây dựng lại thì doanh nghiệp và địa phương rất lúng túng, không đảm bảo được các vấn đề chỉ số. Phải đảm bảo được công tác phòng chống tham nhũng, lấy lại lòng tin của nhân dân, phục vụ cho sự phát triển kinh tế các mặt của địa phương”- Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh./.


Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

Tags :

Bộ trưởng Tô Lâm phòng chống tham nhũng Đắk Nông
Video đang được xem nhiều
Dừng hoạt động kinh doanh, khu phố cổ Hoàn Kiếm ít người...như Tết
VOV.VN - Sáng nay (27/3), quận Hoàn Kiếm đã tạm ngừng toàn bộ hoạt động kinh doanh mọi mặt hàng không cấp thiết để phòng chống dịch Covid-19.