Đại sứ Mỹ viết thư pháp và chúc Tết người dân Việt Nam

Đại sứ Mỹ viết thư pháp và chúc Tết người dân Việt Nam đại sứ mỹ
VOV.VN - Sáng 3/2, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã tới Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội) cùng nhà thư pháp Cung Khắc Lược luận bàn về thư pháp và văn hóa Việt Nam dịp Tết nguyên đán.

Đại sứ Mỹ đã nghe nhà thư pháp Cung Khắc Lược giới thiệu về nghệ thuật thư pháp; nghe hướng dẫn cách viết chữ “An Khang” và nghe nhà thư pháp cao tuổi giới thiệu về truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam mỗi dịp đầu năm Mới.


Ông chia sẻ với báo giới: “Năm qua là năm chúng tôi đã đạt được nhiều thành công trong quan hệ Việt-Mỹ. Trong đó, có chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ. Ngoài ra, chúng ta cũng đã cùng các đối tác hoàn tất đàm phán TPP”.

Nhà ngoại giao Mỹ cho biết dịp đầu Năm mới là thời điểm ông ôn lại truyền thống văn hóa của quê hương. “Quê hương đầu tiên của tôi là Washington DC, quê hương thứ 2 là Hà Nội. Chúng tôi sẽ rất vui mừng được ăn Tết ở quê hương thứ hai. Tết này, chúng tôi cũng sẽ tới xông đất gia đình một vài người bạn. Tôi sẽ ăn Tết với gia đình”.

Chia sẻ về những bước tiến về quan hệ Việt-Mỹ, Đại sứ Ted Osius cho biết Việt Nam và Mỹ vẫn đang trong quá trình hàn gắn, thúc đẩy quan hệ. Việt Nam giờ đây đã khác xưa và đang phát triển nhanh chóng.

Nhà thư pháp Cung Khắc Lược và Đại sứ Mỹ Ted Osius

Ông cho biết việc cùng nhà thư pháp Cung Khắc Lược viết thư pháp đầu Xuân là một trải nghiệm rất đặc biệt. “Ông Lược đã giải thích cho tôi ý nghĩa của chữ “An Khang”. Đó là chúc nhau tràn đầy năng lượng trong cuộc sống, trong cuộc đời mỗi con người”.

Trả lời câu hỏi “Đại sứ muốn nhắn gửi gì tới người dân Việt Nam đầu năm mới? Đại sứ Hoa Kỳ nói “Tôi muốn chúc mỗi người, mỗi gia đình Việt nam một năm Mới an khang, thịnh vượng!”

Trước đó, nhà ngoại giao Mỹ đã cùng nhà thư pháp Cung Khắc Lược khai bút chữ “An Khang” để tặng người dân./.

Hồ Điệp-Lê Vương Bá Hiếu/VOV1
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về Công Phượng
VOV.VN - Công Phượng dính chấn thương trong lúc khởi động nên không được vào sân thi đấu ở trận Việt Nam thắng Indonesia 3-1 tại Bali.