Chủ tịch Quốc hội tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp

Chủ tịch Quốc hội tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Chủ tịch Quốc hội tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp
VOV.VN -Chiều 1/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Fabien Roussel.

Chiều 1/4 (giờ địa phương), tối cùng ngày giờ Việt Nam, nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, tại Thủ đô Paris, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Fabien Roussel.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng chuyển lời chào và chúc mừng của Lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đồng chí Fabien Roussel vừa được Đại hội 38 Đảng Cộng sản Pháp (PCF) bầu làm Bí thư toàn quốc của PCF.

chu tich quoc hoi tiep bi thu toan quoc dang cong san phap hinh 1
Chủ tịch Quốc hội tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp.
Bí thư toàn quốc PCF Fabien Roussel cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp; cho biết, với ông, hai tiếng “đồng chí” vô cùng thiêng liêng.

Hai bên bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Pháp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và sau hơn 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Các kênh hợp tác giữa hai Nhà nước, cơ quan lập pháp hai nước, Đảng Cộng sản Việt Nam và PCF và giữa các địa phương, doanh nghiệp hai nước diễn ra ngày càng nhiều.

Chủ tịch Quốc hội thông báo về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, năm 2016, Đảng Cộng sản Viêt Nam đã xác định mục tiêu, chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn 5 năm và đến nay, sau 3 năm thực hiện, đánh giá lại, nhiều mục tiêu đã đạt được những kết quả rất tích cực. Điều quan trọng là, nhân dân Việt Nam tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Hiến pháp năm 2013 đã khẳng định vai trò lãnh đạo Nhà nước và xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hơn 4 triệu đảng viên là lực lượng nòng cốt thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng. Trong quá trình lãnh đạo, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam thường xuyên chỉnh đốn đội ngũ, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, khi cán bộ, đảng viên sai phạm thì xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm để lấy lại niềm tin của nhân dân. Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ với Bí thư toàn quốc Fabien Roussel về việc các ĐBQH Việt Nam thay mặt nhân dân bỏ phiếu đánh giá mức độ tín nhiệm của tất cả các các bộ cấp cao giữ chức vụ do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Đó cũng là một cách để Việt Nam tự rèn luyện và nhân dân đánh giá cán bộ đảng viên đang nắm giữ quyền lực trong bộ máy nhà nước.

Bí thư toàn quốc Fabien Roussel bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; chúc mừng những thành tựu chính trị mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được kể từ khi thành lập, lãnh đạo nhân dân qua đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển kinh tế - xã hội ngày nay. Đây là minh chứng hùng hồn cho thấy, Việt Nam đã lựa chọn đúng con đường phát triển, chia sẻ những thành tựu, thành quả phát triển kinh tế vì sự thịnh vượng của đa số người dân, vì sự tiến bộ của xã hội. Nhấn mạnh điều này, Bí thư toàn quốc Fabien Roussel cũng cho rằng, Đảng Cộng sản các nước sẽ được truyền cảm hứng từ những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

chu tich quoc hoi tiep bi thu toan quoc dang cong san phap hinh 2
Quang cảnh buổi tiếp.
Đề cập đến sự cạnh tranh khốc liệt trong phát triển kinh tế toàn cầu, các xung đột thương mại, chiến tranh thương mại và sức ép rất lớn từ các tập đoàn đa quốc gia… đang tác động, làm gia tăng tình trạng thất nghiệp, đói nghèo ở nhiều nơi trên thế giới, theo Bí thư toàn quốc Fabien Roussel, trong bối cảnh này, các Đảng Cộng sản anh em cần đoàn kết và hợp tác với nhau; đồng thời, mong muốn, mối quan hệ giữa PCF và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam rất coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết với PCF, đánh giá cao vai trò và những đóng góp của PCF trên chính trường và sự phát triển của Pháp. Chia sẻ quan điểm của Bí thư toàn quốc Fabien Roussel về việc Đảng Cộng sản các nước phải đoàn kết với nhau, Chủ tịch Quốc hội cũng nêu rõ, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đề cao việc hợp tác với các lực lượng tiến bộ trên thế giới. Việt Nam duy trì một đường lối đối ngoại rộng mở, đa dạng hóa, đa phương hóa, mong muốn làm bạn, làm đối tác tin cậy của tất cả các nước trên thế giới và nỗ lực góp phần vào việc kiến tạo hòa bình cho thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội trân trọng chuyển lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mời Bí thư toàn quốc PCF Fabien Roussel sang thăm Việt Nam trong năm 2019./.

Lê Tuyết/VOV

Tags :

chủ tịch quốc hội nguyễn thị kim ngân bí thứ toàn quốc đcs pháp
Video đang được xem nhiều
Xác minh thông tin “cô giáo mầm non dùng dây chun bắn trẻ“
VOV.VN - Đại diện thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng cho biết, đang xác minh phản ánh cô giáo cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên "dùng dây chun bắn học sinh"