Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm, chúc Tết xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm, chúc Tết xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm, chúc Tết xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy
VOV.VN - Sáng 2/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Rờ Kơi

Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nguyên nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2018), 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng 2/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

chu tich nuoc tran dai quang tham chuc tet xa ro koi huyen sa thay hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà đồng bào nghèo xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy
Xã Rờ Kơi có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh của tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Sa Thầy nói riêng. Xã Rờ Kơi có 6 thôn, làng, dân số 5.382 người, có đường biên giới giáp Campuchia dài 12,5 km.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã quan tâm hỗ trợ nhiều chương trình, dự án đầu tư trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương. Tuy nhiên, Rờ Kơi vẫn là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Sa Thầy. Tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao (chiếm 35,91%), số hộ chưa có nhà ở kiên cố, tạm bợ còn lớn (177 hộ). Thu nhập bình quân đầu người thấp (13,5 triệu đồng/người), mới đạt 50% so với bình quân chung của huyện. Đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là dựa vào sản xuất nông nghiệp, thiếu tính bền vững.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ với những khó khăn của đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới. Với một xã có diện tích rộng, địa bàn khó khăn như Rờ Kơi, chỉ riêng tỷ lệ hộ nghèo còn gần 40% đã cho thấy tình hình đời sống của đồng bào các dân tộc xã nhà còn rất khó khăn.

chu tich nuoc tran dai quang tham chuc tet xa ro koi huyen sa thay hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng khi thấy, đồng bào các dân tộc đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, như trồng cao su, tiêu, lúa nước; mở rộng chăn nuôi gia súc, gia cầm để từng bước nâng cao đời sống; các mặt y tế, giáo dục đạt kết quả tích cực, an ninh trật tự được đảm bảo.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sự phối kết hợp giữa Đảng ủy, chính quyền xã với các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn trong việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; chú trọng quan tâm, hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc tại các xã biên giới. Ngay trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các lực lượng đứng chân trên địa bàn xã Rờ Kơi đã cùng với Đảng ủy, chính quyền tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết đầm ấm cho đồng bào, như “Tết bánh trưng xanh”; bảo đảm an sinh, xã hội cho các đối tượng chính sách, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng với quyết tâm, sự nỗ lực phấn đấu của đồng bào các dân tộc xã Rờ Kơi, cùng với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Kon Tum, huyện Sa Thầy, sự hỗ trợ của các bộ, ngành Trung ương, trong tương lai không xa xã Rờ Kơi sẽ có bước phát triển tích cực về mọi mặt, nâng cao đời sống của đồng bào các dân tộc, góp phần đưa huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum phát triển cùng cả nước.

chu tich nuoc tran dai quang tham chuc tet xa ro koi huyen sa thay hinh 3
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thu
Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thu (SN 1930, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Mẹ Đặng Thị Thu có chồng và con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum./.

Việt Cường/VOV
Video đang được xem nhiều
Đây! Lợi thế lớn nhất của ĐT Việt Nam ở trận đấu với UAE
VOV.VN - Theo trung vệ Lê Văn Đại, ĐT Việt Nam có lợi thế khi được chơi trên sân nhà và UAE mất 3 cầu thủ trụ cột ở trận đấu vào ngày 14/11 tới.