Chủ tịch nước thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 Chủ tịch nước thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3
VOV.VN - Chiều 1/2 , Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3, Binh đoàn Tây Nguyên.

Ngày 26/3/1975, Quân đoàn 3 được thành lập trên cơ sở khối chủ lực của mặt trận B3, gồm các đơn vị có truyền thống vẻ vang trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược trên chiến trường Tây Nguyên với nhiệm vụ lịch sử là tiến hành chiến dịch Tây Nguyên, mở màn cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

chu tich nuoc tham va chuc tet can bo chien si quan doan 3 hinh 1
Chủ tịch nước thăm hỏi chiến sĩ Quân đoàn 3.

Từ đó đến nay, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 đã nêu cao tinh thần cách mạng, không quản gian khổ, hy sinh, mưu trí, dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu, đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó.

Trong xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 đã làm tốt nhiệm vụ tham gia bảo vệ, củng cố chính quyền cách mạng, truy quét bọn phản động FULRO; cùng quân và dân các tỉnh Tây Nguyên xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội; giúp địa phương trong phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng nông thôn mới, góp phần xóa đói, giảm nghèo, góp phần quan trọng xây dựng và bảo vệ vững chắc địa bàn chiến lược Tây Nguyên.

Nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà Quân đoàn 3 đã giành được trong suốt chặng đường vẻ vang 43 năm qua.

Chủ tịch nước cho rằng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta đang đứng trước tiền đồ hết sức vẻ vang, nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Trong đó, các thế lực thù địch, phản động vẫn chưa từ bỏ âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

chu tich nuoc tham va chuc tet can bo chien si quan doan 3 hinh 2
Chủ tịch nước nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ quân đoàn 3.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Quân đoàn 3 đóng quân trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên cần phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị Quân đoàn 3 cần chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá và dự báo chính xác tình hình, nhất là những diễn biến liên quan đến quốc phòng, an ninh để chủ động tham mưu Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đề xuất với Đảng, Nhà nước, những chủ trương, giải pháp phù hợp, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị: “Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu, mà trước hết là nâng cao chất lượng huấn luyện về chiến thuật, kỹ thuật, hiệp đồng quân binh chủng, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương và dân quân tự vệ.

Nội dung, chương trình huấn luyện phải  phù hợp với biên chế tổ chức, vũ khí, trang bị hiện có và xu hướng phát triển trong những năm tới, sát với yêu cầu, nhiệm vụ, đối tượng và địa bàn tác chiến”.

Chủ tịch nước đề nghị Quân đoàn 3 phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng, lực lượng Công an và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu phòng, chống “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ; phòng, chống khủng bố. Xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống phức tạp nảy sinh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng thời, phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện tốt chức năng là đội quân công tác, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và phòng, chống thiên tai trên địa bàn đóng quân.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu: “Đứng chân trên địa bàn có nhiều khó khăn, các đồng chí đã chủ động chăm lo đời sống của cán bộ, chiến sỹ. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa, bởi vì quân đội ta không chỉ là đội quân đánh giặc, đội quân chiến đấu, đội quân chính trị, đội quân công tác.

Chính vì thế các đồng chí tiếp tục cần làm thật tốt công tác dân vận, vận động đồng bào các dân tộc tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và các đồng chí cũng tiếp tục phát huy truyền thống của mình làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân phòng, chống thiên tai, bão lũ”.

chu tich nuoc tham va chuc tet can bo chien si quan doan 3 hinh 3
Chủ tịch nước tặng quà cán bộ, chiến sĩ quân đoàn 3.

Chủ tịch nước tin tưởng, trong giai đoạn cách mạng mới, Quân đoàn 3 tiếp tục phát huy truyền thống “Quyết thắng - Sáng tạo - Đoàn kết - Thống nhất - Nghiêm túc - Tự lực” và phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, lập nhiều chiến công, thành tích to lớn hơn nữa, để mãi xứng đáng là quân đoàn chủ lực cơ động chiến lược, chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ta.

Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và chúc Tết công nhân, người lao động Công ty TNHH một thành viên cao su Mang Yang thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tại huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Nói chuyện và chúc Tết công nhân, người lao động Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam Chủ tịch nước Trần Đại Quang thân ái gửi tới anh chị em công nhân, người lao động công ty và toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân, người lao động ngành Cao su Việt Nam lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

chu tich nuoc tham va chuc tet can bo chien si quan doan 3 hinh 4
Chủ tịch nước nói chuyện với cán bộ, công nhân Tập đoàn Cao su Mang Yang.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được biết, năm 2017, trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, cán bộ, công nhân, người lao động Tập đoàn Cao su cũng như Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch khai thác 250.000 tấn mủ cao su vào ngày 08/12/2017, về đích trước kế hoạch 23 ngày. Sản lượng khai thác cả năm đạt 276.000 tấn, vượt hơn 25.000 tấn.

Chủ tịch nước chia sẽ với những khó khăn do thiên tai, bão, lũ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền núi phía Bắc đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều gia đình công nhân, người lao động tại các Công ty cao su Hà Tĩnh; Hương Khê - Hà Tĩnh; Thanh Hóa; Nghệ An; Krông Buk…

Chủ tịch nước đánh giá cao việc Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Cao su Việt Nam đã kịp thời đến chia sẻ, động viên tại các đơn vị và chỉ đạo các cấp quản lý, công đoàn điều tra, thống kê số lượng công nhân, người lao động khó khăn trong dịp Tết 2018 để có biện pháp giúp đỡ.

Chủ tịch nước chia sẻ với những công nhân, người lao động của Ngành do đặc điểm thời vụ, sinh lý vườn cây cao su phải tiếp tục tổ chức khai thác mủ trong những ngày Tết.

Vì vậy, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Gia Lai tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối kết hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động; thực hiện tốt Chỉ thị số 16 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018.

“Tôi mong các đồng chí phải hết sức quan tâm, cần quan tâm thường xuyên đến việc chăm lo đời sống của công nhân, người lao động ngành cao su, bởi đây là ngành lao động rất đặc thù. Vì vậy chúng ta phải hết sức quan tâm đến điều kiện và cuộc sống của người lao động trong ngành cao su Việt Nam, cố gắng đảm bảo ngày càng tốt hơn. Qua đó nâng dần mức sống của đội ngũ công nhân, người lao động ngành cao su của chúng ta”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói.

chu tich nuoc tham va chuc tet can bo chien si quan doan 3 hinh 5
Chủ tịch nước trao quà cho công nhân Tập đoàn Cao su Mang Yang.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động Tập đoàn Cao su Việt Nam cũng như Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chủ tịch nước chúc ngành Cao su Việt Nam phát huy truyền thống “Phú Riềng Đỏ”, ra sức phấn đấu xây dựng ngành Cao su phát triển bền vững, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước./.

Việt Cường/VOV
Video đang được xem nhiều
Võ sĩ người Mỹ qua đời sau khi dính đòn knock-out của đối thủ
VOV.VN - Võ sĩ boxing người Mỹ, Patrick Day đã qua đời sau 3 ngày rơi vào tình trạng hôn mê vì đòn knock-out của đối thủ Charles Conwell.