Chủ tịch nước chúc Tết tại Hà Tĩnh, dâng hương tưởng nhớ các tiền bối

Chủ tịch nước chúc Tết tại Hà Tĩnh, dâng hương tưởng nhớ các tiền bối chủ tịch nước.
VOV.VN - Chủ tịch nước khẳng định những cống hiến và tấm gương hi sinh anh dũng của các bậc tiền bối sẽ mãi mãi được khắc ghi trong lòng các thế hệ Việt Nam

Nhân dịp chuẩn bị đón chào năm mới Bính Thân 2016, hôm nay (30/1), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã đến dâng hương tại khu tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập, Lê Duẩn; thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và bà con nhân dân huyện Đức Thọ và tỉnh Hà Tĩnh. Chủ tịch nước cũng đã tới thăm và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Quân khu 4. Chủ tịch nước mong muốn Đảng, bộ, chính quyền, nhân dân Hà Tĩnh và Quân khu 4 tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2015, ra sức phấn đấu đạt thành tựu to lớn hơn nữa trong năm mới Bính Thân 2016, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Chủ tịch nước chúc Tết tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh

Sáng 30/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú tại xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ, tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng huyện Cẩm Xuyên, dâng hương tại đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn ở khu vực hồ Kẻ Gỗ. Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Chủ tịch nước khẳng định những cống hiến và tấm gương hi sinh anh dũng của các bậc tiền bối sẽ mãi mãi được khắc ghi trong lòng các thế hệ Việt Nam.

Thăm và chúc Tết bà con nhân dân cùng đảng bộ chính quyền huyện Đức Thọ, Chủ tịch nước vui mừng trước những đổi thay nhanh chóng của vùng quê giàu truyền thống cách mạng, nơi sinh của Tổng bí thư Trần Phú. Từ một huyện thuần nông, với sự quyết tâm và đồng lòng của cán bộ và nhân dân Đức Thọ đã ngày chuyển dịch nhanh chóng cơ cấu kinh tế, nông nghiệp. Thông qua phong trào xây dựng nông thôn mới kết thúc năm 2015 huyện Đức Thọ đã có 7 xã đạt chuẩn, toàn huyện không còn xã dưới 10 tiêu chí; xuất hiện hàng trăm các mô hình sản xuất mới, trong đó có gần 40 mô hình doanh thu 1 tỷ đồng/năm trở lên đã góp phần nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Biểu dương nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và bà con, Chủ tịch nước lưu ý, những kết quả đạt được mới là bước đầu để phát triển kinh tế, xã hội bền vững, Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy chính quyền phải chăm lo phát triển sản xuất, xây dựng lộ trình phát triển kinh tế, nhằm phát huy tối đa tiềm năng lợi thế của huyện. Đặc biệt huyện phải xác định sản xuất là gốc để chú trọng phát triển kinh tế trang trại, nhân rộng mô hình sản xuất. Muốn vậy cần phải đổi mới tư duy phát triển kinh tế theo hướng thị trường. Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng và cũng là năm đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng với các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia có hiệu lực sẽ là thách thức lớn, đòi hỏi huyện Đức Thọ và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung cần phải đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế nhất là nông nghiệp, phát huy lợi thế so sánh, đồng thời chuẩn bị tốt môi trường đầu tư nhằm đón nhận các cơ hội do hội nhập đem lại.

Chủ tịch nước trao đổi với cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh.

Trao đổi với cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch nước đánh giá cao Hà Tĩnh đã đạt được tốc độ tăng trưởng khá cao so với bình quân cả nước trong bối cảnh khó khăn chung. Nổi bật là khu kinh tế mở Vũng Áng đã bắt đầu phát huy hiệu quả, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế của tỉnh và khu vực. Công tác tổ chức Đại hổi Đảng các cấp của Hà Tĩnh diễn ra tốt đẹp, có đến 14 trên 20 Đảng bộ trên địa bàn tổ chức bầu bí thư trực tiếp với kết quả rất tập trung. Chủ tịch nước cũng đánh giá đoàn Đại biểu Hà Tĩnh đã có những đóng góp tích cực vào thành công chung của Đại hội Đảng 12 vừa qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Hà Tĩnh là tỉnh nông nghiệp tuy có nhiều khó khăn trong thời kỳ đầu nhưng mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế đã khá rõ ràng, cần quyết tâm thực hiện. Giai đoạn sắp tới tốc độc hội nhập sẽ nhanh và có tiêu chí cao hơn, do vậy bên cạnh thị trường được mở rộng chúng ta cũng phải đối mặt với nhiều thách đố khác biệt hoàn toàn so với giai đoạn trước, nhưng nếu không chấp nhận cuộc cạnh tranh này thì không thể đưa đất nước phát triển. Nông nghiệp là lĩnh vực sẽ chịu nhiều sức ép, Chủ tịch nước lưu ý nhất định phải thay đổi phương thức sản xuất, ưu tiên cho năng suất. Chủ tịch nước tin tưởng với Đảng bộ Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết nhiều năm qua, vững bước tiến lên.

Chủ tịch nước thăm Quân khu 4

Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ QK 4
Chiều nay, thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4, Chủ tịch nước cho rằng năm qua trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, trong nước cũng có nhiều khó khăn thách thức song với sự nỗ lực của toàn đảng, toàn dân và toàn quân chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng giữ vững môi trường ổn định để phát triển. Biểu dương và đánh giá cao lực lượng Quân khu 4 đã góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc, đồng thời tham gia cùng các địa phương phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, làm tốt công tác đối ngoại quốc phòng với nước bạn Lào, Chủ tịch nước nhấn mạnh năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng, tình hình thế giới vẫn phức tạp, Chủ tịch nước lưu ý Quân khu 4 cần phân tích rõ tình hình, chủ động để năm bắt thời cơ, kiên định và kịp thời có giải pháp vượt qua thách thức giữ vững môi trường ổn định để phát triển và bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước. Hoan nghênh Quân khu chủ động trong chăm lo tết cho các bộ chiến sĩ, Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sĩ cần nâng cao nhận thức trách nhiệm, xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, tổ chức đón Tết Bính Thân 2016 đầm ấm vui tươi và phấn khởi./.
Hoàng Dũng/VOV
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh chi tiết súng AK-201 của Nga dùng đạn NATO 5,56x45mm
VOV.VN - Hãng Kalashnikov (Nga) phát triển nhiều dòng AK trong đó đáng lưu ý có phiên bản súng AK-201 hiện đại dùng đạn cỡ 5,56x45mm của khối quân sự NATO.