Cảm động lễ giỗ đầu ông Nguyễn Bá Thanh

Cảm động lễ giỗ đầu ông Nguyễn Bá Thanh Mâm cơm đơn giản đặt trước phần mộ ông Bá Thanh trong ngày giỗ 1 năm của ông.
Bữa cơm đơn giản được đặt trước phần mộ ông Nguyễn Bá Thanh trong dịp tròn 1 năm ngày mất của ông.

Sáng 3/2, rất đông người dân từ khắp nơi đổ về xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng để thắp hương trước phần mộ ông Nguyễn Bá Thanh - cố Trưởng Ban Nội chính TƯ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

cam dong le gio dau ong nguyen ba thanh hinh 1
Mâm cơm đơn giản đặt trước phần mộ ông Bá Thanh trong ngày giỗ 1 năm của ông.
Đại diện Ban Nội chính Trung ương, UBND TP Đà Nẵng có mặt ở lễ giỗ đầu ông Bá Thanh. Mâm cơm đơn giản được đặt trước phần mộ ông theo đúng phong tục truyền thống của dân tộc.

Gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã mở cửa khu lưu niệm từ sáng sớm để phục vụ người dân tham quan. Tại đây trưng bày nhiều hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời ông Bá Thanh.

Anh Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh thay mặt gia đình bày tỏ lòng biết ơn đến chính quyền và người dân đã đến viếng hương trong ngày giỗ đầu của cha mình.

Anh Nguyễn Bá Cảnh, con trai trưởng ông Nguyễn Bá Thanh
UBND TP Đà Nẵng trước đó cho biết không có chương trình kỷ niệm về ông Thanh trong ngày giỗ đầu năm này.

Tuy nhiên, vào đêm 2/2, tại xã Hòa Tiến, Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng phối hợp với UBND huyện Hòa Vang và nhà hát Trưng Vương tổ chức chương trình “Khát vọng Đà Nẵng” kỷ niệm 1 năm ngày mất của ông Nguyễn Bá Thanh.

Trước đó, Đà Nẵng đã hỗ trợ xuất bản hai cuốn sách: “Người lĩnh xướng bài ca Đà Nẵng” và “Nguyễn Bá Thanh - Một người con của Đà Nẵng”.

Đài phát thanh truyền hình TP Đà Nẵng cũng ra mắt bộ phim tài liệu “Sống trong lòng dân” nói về cuộc đời ông Nguyễn Bá Thanh./.

Theo Hà Nam - Cao Thái/Vietnamnet
Video đang được xem nhiều
Đáng sợ “quỷ bụi” cao hàng chục mét cuồn cuộn như “yêu quái” ở Mỹ
VOV.VN - Một người tài xế đã tình cờ ghi lại được hình ảnh cơn lốc bụi cuồn cuộn hay còn gọi là "quỷ bụi" cao hàng chục mét ở Rathdrum, Idaho (Mỹ).