Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thăm và làm việc tại Hoa Kỳ Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ thăm và làm việc tại Hoa Kỳ
VOV.VN - Chiều 10/4 (giờ địa phương), tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã làm việc với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng bày tỏ vui mừng gặp Tổng giám đốc USAID toàn cầu Mark Green và cho biết trong chuyến công tác tại Washington D.C lần này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng là thành viên của Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị mùa Xuân năm 2019 của Ngân hàng Thế giới về phát triển nền kinh tế số.

bo truong, chu nhiem van phong chinh phu tham va lam viec tai hoa ky hinh 1
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng và Tổng giám đốc Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) - Mark Green.

Nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác gần 20 năm qua giữa VPCP và USAID, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cảm ơn USAID đã triển khai nhiều Chương trình, dự án ODA viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam, trong đó có nhiều dự án lớn, có ý nghĩa và hiệu quả như: Dự án tẩy độc sân bay Đà Nẵng; chuẩn bị triển khai Dự án tẩy độc Sân bay Biên Hòa, và Dự án đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng đánh giá cao USAID đã tăng 40% ngân sách viện trợ cho Việt Nam trong 3 năm qua.

Ông Mai Tiến Dũng đề nghị USAID tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong vấn đề cải cách thể chế, hỗ trợ Việt Nam trong quản trị nhà nước, đặc biệt là trong đó xây dựng, phát triển chính phủ điện tử là một trong những yêu cầu hiện đại hóa nền hành chính cung cấp dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp, thiết lập cơ chế công khai, minh bạch, nâng cao trách nhiệm giải trình của cơ quan hành chính, người đứng đầu cơ quan với xã hội và nhân dân, cũng như hỗ trợ VPCP phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển thuận lợi, thông qua Chiến lược Hợp tác phát triển quốc gia (CDCS) của USAID tại Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024 mà USAID đang xây dựng; đề nghị USAID tiếp tục tham vấn đầy đủ các cơ quan Việt Nam trong quá trình xây dựng Chiến lược này để có một định hướng hỗ trợ tốt nhất cho Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc USAID toàn cầu Mark Green cho biết những thông tin Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cung cấp rất đáng ngưỡng mộ, thể hiện những quyết tâm của Việt Nam trong vấn đề cải cách và xây dựng Chính phủ điện tử.

Việt Nam và USAID hiện nay đang có nhiều dự án hợp tác, bao gồm cả những dự án xử lý hậu quả chiến tranh như bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại, tẩy chất độc da cam.

Ông Mark Green tin tưởng Việt Nam và USAID có nhiều điểm chung để quan tâm trong thời gian tới bởi Việt Nam đang tập trung cải cách, đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Tổng giám đốc USAID Mark Green mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam để tiếp tục hợp tác, giúp đỡ trong các lĩnh vực Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đã đề cập tới./.


Phạm Huân/VOV-Washington

Tags :

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Việt Nam Hoa Kỳ