Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba Nguyễn Thiện Nhân
VOV.VN - Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng thành phố luôn luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Cuba trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chiều nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tiếp đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Cuba đang thăm và làm việc tại thành phố.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước đang ngày càng phát triển, hiệu quả và khẳng định Việt Nam nói chung, thành phố Hồ Chí Minh nói riêng luôn coi trọng, mong muốn tăng cường hợp tác mọi mặt với Cuba, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

bi thu thanh uy hcm nguyen thien nhan tiep chu tich quoc hoi cuba hinh 1
Bí thư thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Chủ tịch QH Cuba. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng thành phố luôn luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Cuba trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tình cảm chân thành, nồng ấm của Đảng và nhân dân Cuba góp phần quan trọng tăng cường hiểu biết của hai bên trong thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển kinh tế thương mại.

Chia sẻ những kinh nghiệm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong hơn 30 năm đổi mới, thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động đề xuất nhiều cơ chế, chính sách, đóng góp vào quá trình hình thành, hoàn thiện đường lối Đổi Mới của Đảng và Nhà nước. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng Cuba sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu của mình.

bi thu thanh uy hcm nguyen thien nhan tiep chu tich quoc hoi cuba hinh 2
Toàn cảnh cuộc họp Việt Nam - Cuba. 

Chủ tịch Quốc hội Cuba cảm ơn tình cảm của Việt Nam trong suốt 25 năm qua đã hỗ trợ Cuba rất nhiều, nhất là trong thời kỳ khó khăn Cuba bị cấm vận. Chủ tịch Quốc hội Cuba mong rằng với tình đoàn kết giữa 2 nước trong những năm qua sẽ là cơ sở tiếp tục thắt chặt thêm tình đoàn kết. Hiện nay Cuba đang xây dựng mô hình kinh tế mới, chính vì vậy rất muốn học hỏi kinh nghiệm của thành phố Hồ Chí Minh hơn 30 năm đổi mới.

Cũng trong chiều nay, hai bên hội đàm về quan hệ của cấp ủy Đảng, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, đoàn đại biểu Quốc hội./.

Tiến Dũng/VOV-TP HCM
Video đang được xem nhiều
Cuộc đua vô địch V-League 2020: Sự hấp dẫn…giả tạo?
VOV.VN - Ngôi đầu liên tục đổi chủ qua mỗi vòng đấu, V-League 2020 đang cho thấy sực cạnh tranh khốc liệt, nhưng nó có thực sự hấp dẫn như người ta tưởng?.