Báo chí Thái Lan đưa đậm nét chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Báo chí Thái Lan đưa đậm nét chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Thái Lan
VOV.VN - Dư luận báo chí Thái Lan đánh giá chuyến thăm Thái Lan của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thành công tốt đẹp.
Trong hai ngày qua, báo chí Thái Lan đã có nhiều tin, bài phản ánh đậm nét về việc Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Thái Lan và dự cuộc họp Nội các chung lần thứ ba giữa hai nước trong ngày 23/7.

Tất cả các tờ báo lớn, hãng thông tấn quốc gia, các kênh truyền hình phổ biến và nhiều trang báo mạng của Thái Lan đã đăng tải chi tiết các thông tin, hình ảnh về hoạt động và kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phái đoàn Việt Nam.

bao chi thai lan dua dam net chuyen tham cua thu tuong nguyen tan dung hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (Ảnh: Xuân Sơn)

Đáng chú ý, dư luận báo chí Thái Lan đánh giá chuyến thăm Thái Lan của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thành công tốt đẹp; trong đó lãnh đạo hai nước đã nhất trí cao về việc thúc đẩy, làm sâu sắc hơn và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược song phương trên nhiều lĩnh vực, ở mọi cấp độ, như tăng cường các cơ chế và hiệu quả hợp tác về chính trị, an ninh, thương mại, đầu tư, hợp tác lao động và hợp tác giữa các tỉnh của Thái Lan và Việt Nam.

Kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tạo cơ sở quan trọng cho Chính phủ và nhân dân Thái Lan và Việt Nam hướng tới những hoạt động kỷ niệm tròn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2016.

Một số báo, đài và truyền hình Thái Lan còn đặc biệt nhấn mạnh đến tuyên bố của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha cho rằng, Việt Nam là "bạn bè", là "đối tác chiến lược" của Thái Lan, chứ không phải là "đối thủ cạnh tranh".

Dư luận báo chí Thái Lan cũng nhận định, kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Thái Lan và Việt Nam cho thấy, lãnh đạo hai nước đã khẳng định và nâng cao sự tin cậy lẫn nhau; hai bên sẵn sàng tạo mọi thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác toàn diện trong khuôn khổ song phương và khu vực, vì lợi ích, hòa bình, ổn định và thịnh vượng của hai nước, cũng như của toàn khu vực./.    

Tống Sơn/VOV - Bangkok
Video đang được xem nhiều
Video: Chó già dửng dưng mặc kệ chó con thỏa sức trêu đùa
VOV.VN - Chú chó già vẫn giữ thái độ bình thản, ngồi yên 1 chỗ trong khi chó con quậy tưng bừng, nhảy nhót xung quanh và trêu đùa.