Báo cáo của Mỹ về tình hình mua bán người chưa khách quan về Việt Nam

Báo cáo của Mỹ về tình hình mua bán người chưa khách quan về Việt Nam Báo cáo của Mỹ về tình hình mua bán người chưa khách quan về Việt Nam
VOV.VN - Bộ Ngoại giao khẳng định bản báo cáo đã không phản ánh khách quan, chính xác về tình hình và những nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam.

Liên quan tới báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về tình hình mua bán người trên thế giới năm 2019, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về tình hình mua bán người trên thế giới năm 2019 đã không phản ánh khách quan, chính xác về tình hình và những nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam”.

bao cao cua my ve tinh hinh mua ban nguoi chua khach quan ve viet nam hinh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Chính phủ Việt Nam chủ trương thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn và trật tự, kiên quyết đấu tranh phòng chống di cư trái phép và mua bán người và đã ban hành, triển khai nhiều chính sách, pháp luật nhằm thực hiện chủ trương này.

Mới đây nhất, ngày 20/03/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 402/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai Thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp an toàn và trật tự của Liên Hợp Quốc, trong đó đề ra các giải pháp toàn diện và bao trùm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý di cư, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người di cư.

Hiện nay, Việt Nam đang rà soát, nghiên cứu xây dựng Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021-2025 nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nguy cơ mua bán người, giảm tội phạm mua bán người, tiếp nhận, bảo vệ và hỗ trợ hiệu quả nạn nhân bị mua bán”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng trao đổi, phối hợp với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, trong đó có Mỹ, để tăng cường hơn nữa hiệu quả hợp tác phòng, chống loại hình tội phạm này./.

Hoàng Phạm/VOV.VN

Tags :

tình hình mua bán người báo cáo của Mỹ Việt Nam buôn người báo cáo của Mỹ
Video đang được xem nhiều
Bật cười với phản ứng của chú chó trong nhà gương vì tưởng có nhiều bạn
VOV.VN - Nhìn thấy rất nhiều "chú chó" khác trong gương, chú chó này vô cùng tò mò về những người bạn mới giống hệt mình.