15 năm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước viết thư tay chúc Tết cô giáo cũ

15 năm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước viết thư tay chúc Tết cô giáo cũ Dù chỉ dạy cậu học trò Nguyễn Phú Trọng có 1 năm, nhưng 15 năm qua, đều đặn dịp Tết hay ngày Hiến chương nhà giáo, cô Phúc luôn nhận được thư tay chúc mừng của cậu trò nhỏ.
VOV.VN - Dù chỉ dạy học trò Nguyễn Phú Trọng có 1 năm, nhưng 15 năm qua, đều đặn dịp Tết hay ngày Hiến chương nhà giáo, cô Phúc luôn nhận được thư tay chúc mừng của "người trò nhỏ năm xưa"
cam dong nhung thu tay chuc tet co giao thoi tieu hoc cua tong bi thu, chu tich nuoc hinh 1
Bức thư với những lời giản dị, mộc mạc được viết vào ngày 25/1/2019 (tức ngày 20 tháng Chạp) vừa qua của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới bà Đặng Thị Phúc - một cô giáo thời tiểu học của ông đã được cô giáo Phúc nhận với niềm vui mừng, cảm động và đầy tự hào về cậu học trò cũ.

cam dong nhung thu tay chuc tet co giao thoi tieu hoc cua tong bi thu, chu tich nuoc hinh 2
Theo Zing, dù cô giáo Phúc chỉ dạy học trò Nguyễn Phú Trọng có 1 năm, nhưng 15 năm nay, cô Đặng Thị Phúc luôn nhận được thư chúc Tết viết tay của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Dân Trí)

cam dong nhung thu tay chuc tet co giao thoi tieu hoc cua tong bi thu, chu tich nuoc hinh 3
"Ở ngoài bì thư ghi "Gửi cụ", nhưng bên trong lại đề "Kính thưa cô", thế là đáng quý. Dù lá thư không ghi kèm địa chỉ là "Văn phòng Tổng Bí thư" hay "Văn phòng Chủ tịch nước" nhưng cô vẫn nhận ra. Ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11 hay Tết năm nào, trò Trọng cũng gửi thư tới, lúc nào thư cũng viết tay", cô giáo Phúc xúc động chia sẻ với Zing. Trong ảnh: Vợ chồng cô giáo Đặng Thị Phúc xúc động đọc thư của cậu học trò cũ. (Ảnh: Zing)

cam dong nhung thu tay chuc tet co giao thoi tieu hoc cua tong bi thu, chu tich nuoc hinh 4
Theo Dân Trí, cô giáo Đặng Thị Phúc năm nay đã 86 tuổi, là giáo viên tiểu học của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Sau khi học xong sư phạm, cô Phúc về xã Mai Lâm, Từ Sơn, Bắc Ninh (nay thuộc Đông Anh, Hà Nội) dạy học. Do ít học sinh nên lớp của cô phải gộp cả học sinh ở Mai Lâm và Đông Hội cho đủ lớp. (Ảnh: Zing)

cam dong nhung thu tay chuc tet co giao thoi tieu hoc cua tong bi thu, chu tich nuoc hinh 5
Xã Mai Lâm có 33 em, Đông Hội có 15 em với nhiều độ tuổi khác nhau cùng tụ tập về mái đình thôn Mai Hiên học tập. Học trò lớn nhất lớp tên Duy, là lớp trưởng và bằng tuổi cô giáo. Còn học trò nhỏ nhất, ở xã Đông Hội ngày ấy chính là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bây giờ.(Ảnh: Zing)

cam dong nhung thu tay chuc tet co giao thoi tieu hoc cua tong bi thu, chu tich nuoc hinh 6
Giữa đám học trò lam lũ đủ mọi lứa tuổi, cô giáo Phúc ấn tượng với học trò Trọng bởi nhỏ tuổi nhất nhưng lại học giỏi nhất lớp, rất thông minh, hăng say giơ tay phát biểu, chữ viết tròn và đẹp.(Ảnh: Zing)

cam dong nhung thu tay chuc tet co giao thoi tieu hoc cua tong bi thu, chu tich nuoc hinh 7
Thông tin trên Zing cũng cho biết, cách đây khoảng 20 năm, nghe tin câu học trò nhỏ ngày nào giờ "đã làm to", cô giáo Phúc đã viết một bài thơ với tựa đề "Người trò nhỏ năm xưa" đề tặng N.P.T. Sau đó bài thơ đã được gửi đến cho cậu học trò và chính bài thơ này đã giúp câu học trò tìm được cô giáo cũ của mình. Thời điểm cô giáo Phúc nhận được điện thoại của cậu học trò là khi ông Trọng đang giữ cương vị Chủ tịch Quốc hội. (Ảnh: Dân Trí)

cam dong nhung thu tay chuc tet co giao thoi tieu hoc cua tong bi thu, chu tich nuoc hinh 8
Không lâu sau, ông Trọng tìm được đến nhà của cô giáo cũ. Lúc bước vào nhà, ông Nguyễn Phú Trọng trách "mấy chục năm rồi mới được gặp, thế mà cô còn không cho em đến ". Cô trò cứ nhìn nhau xúc động không nói nên lời. Trong ảnh: Bức ảnh chụp khi ông Nguyễn Phú Trọng tới thăm nhà cô Đặng Thị Phúc năm 2005 được treo tại phòng khách nhà cô.(Ảnh: Zing)

Minh An/VOV.VN
Tổng hợp

Tags :

Tổng Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cô giáo tiểu học cô giáo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết thư
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc 3 chú chó con cùng nằm trong nôi cực đáng yêu
VOV.VN - Khoảnh khắc ba chú chó con 17 ngày tuổi Yutaki, Yumi và Eugene nằm ngoan ngoãn trong trong nôi dường như có thể khiến mọi trái tim tan chảy.