Ra đường Hà Nội không sợ cướp giật, chỉ sợ “xe điên”

Ra đường Hà Nội không sợ cướp giật, chỉ sợ "xe điên" Hà Nội: Không sợ cướp, chỉ sợ “xe điên”
VOV.VN - Thủ đô Hà Nội làm khá tốt về an ninh trật tự, nhất là từ khi có Tổ 141. Khi “xe điên” xuất hiện liên tục, thì phải tính đến phương án mạnh hơn.

Sáng 10/5, lại có “xe điên” làm chết một phụ nữ nữa ở Khương Trung, Hà Nội. Hôm trước “xe điên” tông loạt xe máy rồi lao lên vỉa hè Nguyễn Chí Thanh. Tuần trước nữa, chị Hà đang quét rác trên phố Láng Hạ và hai phụ nữ khác đi qua hầm Kim Liên đều là nạn nhân xấu số của “xe điên”.

Ai cũng kinh hoàng, bất an và chia sẻ với những nạn nhân xấu số, vì họ thấy chính mình trong đó, thấy cái chết “lãng xẹt” bất ngờ ập tới mà không hiểu sao mình chết, không biết ai đã làm chết mình. Chỉ sau một cái “rầm” đã kết thúc kiếp người. Dở dang tất cả, đớn đau tất cả.

ra duong ha noi: khong so cuop giat, chi so "xe dien" hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn sáng 10/5 tại Khương Trung, Hà Nội làm 1 phụ nữ tử vong

Bạn đang đi trên phố đúng tốc độ, đúng làn đường! Bạn đang bình tĩnh dừng đèn đỏ! Bạn đang đi bộ trên vỉa hè, thậm chí đang ngồi nhâm nhi ly trà đá.

Bạn không hề nghĩ rằng “tử thần” đang ở sát bên bạn, rồi bất chợt chồm lên, cướp bạn đi trong sự bàng hoàng, bất an của người khác, trong nỗi đau đớn tột cùng của những người thân còn sống.

Hỡi những người cầm lái! Các vị cũng như mọi người, có thể bị xe “điên” cướp đi tính mạng bất cứ lúc nào. Xin các vị đừng uống rượu bia; xin các vị đừng dùng ma túy; xin các vị hãy tìm chỗ học lái xe tử tế và cẩn trọng lúc ngồi sau tay lái. Khi hậu quả xảy ra, các vị và gia đình cũng dằn vặt, đau khổ, ân hận và mất mát nhiều lắm, nhưng đều đã muộn và không còn cơ hội cho chữ “giá như”.

ra duong ha noi: khong so cuop giat, chi so "xe dien" hinh 2
Thông điệp "Đã uống rượu bia thì không lái xe" bao trùm lễ tang của các nạn nhân trong những vụ "xe điên" gây tai nạn vừa qua tại Hà Nội.

Gọi là “xe điên” hay “xe ngáo” đều oan cho xe, nhưng may mà nó không biết nói, không biết kiện, nên gọi như thế để thay cho người điều khiển cũng không sai.

Trước đây ở quê sợ nhất công nông, nay ở Thủ đô sợ nhất “xe điên”. So với TP Hồ Chí Minh thì Hà Nội yên tâm hơn vì không sợ bị cướp giật nhưng lại bất an vì “xe điên” mỗi khi ra đường.

Thủ đô Hà Nội làm khá tốt về an ninh trật tự, nhất là từ khi có Tổ 141. Khi “xe điên” xuất hiện liên tục thì phải tính đến phương án mạnh hơn./.

Nguyễn Ngọc Năm/VOV-ĐBSCL

Tags :

xe điên uống rượu lái xe nữ tài xế lùi xe chết người xe điên tại Hà Nội hầm Kim Liên
Video đang được xem nhiều
Clip: Tuấn Anh đã giúp HAGL trụ hạng thành công như thế nào?
VOV.VN - Thưởng thức màn trình diễn đẳng cấp của tiền vệ Tuấn Anh, giúp HAGL giành chiến thắng 2-1 trước TPHCM và hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở V-League 2019.