Vận động được hơn 334 tỷ đồng cho Quỹ Vì biển đảo quê hương

Vận động được hơn 334 tỷ đồng cho Quỹ Vì biển đảo quê hương Vận động được hơn 334 tỷ đồng cho Quỹ Vì biển đảo quê hương
VOV.VN - Ngày 28/12 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ "Vì biển đảo quê hương- Vì tuyến đầu Tổ quốc" (2009-2019).

Sau 10 năm thành lập, Quỹ "Vì biển đảo quê hương- Vì tuyến đầu Tổ quốc" đã vận động được hơn 334 tỷ đồng từ các giới đồng bào và cộng đồng xã hội. Từ nguồn quỹ này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM chi hơn 288 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động ủng hộ tiền tuyến, chăm lo hậu phương cũng như tổ chức nhiều đoàn đại biểu trực tiếp ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các đảo phía Tây Nam Tổ quốc.

van dong duoc hon 334 ty dong cho quy vi bien dao que huong hinh 1
Có rất nhiều bức ảnh về những cán bộ, chiến sĩ hải quân được trưng bày trong buổi họp mặt.

Xúc động trước tình cảm và tấm lòng của đồng bào đất liền với biển đảo quê hương, Đại úy Ngô Khắc Thắng – chính trị viên đảo Sinh Tồn Đông chia sẻ: “Trường Sa như thay da đổi thịt, khoác lên mình tấm áo mới với những công trình được xây dựng kiên cố và khang trang. Đó là nhờ những bàn tay cần cù của những người lính đảo và đặc biệt hơn nữa sự quan tâm to lớn của Đảng, Nhà nước và của những người con đất Việt trong và ngoài nước”.

van dong duoc hon 334 ty dong cho quy vi bien dao que huong hinh 2
Các chiến sĩ hải quân đang xem những hình ảnh và đọc những câu chuyện về cuộc sống nơi đảo xa được lưu lại trong những cuốn sách được trưng bày tại buổi họp mặt.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng bằng khen cho 17 tập thể; Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố khen tăng 58 tập thể, 60 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo Tổ quốc giai đoạn 2009 – 2019./.

Hà Anh-TPHCM

Tags :

Quỹ Vì biển đảo quê hương Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM biển đảo
Video đang được xem nhiều
Video: Xe quân sự Mỹ tạt đầu xe thiết giáp Nga ở Syria
VOV.VN - Chiếc xe quân sự Mỹ đã tạt đầu xe thiết giáp Nga trên một con đường ở Syria sau khi chiếc xe thiết giáp của Nga cố vượt đoàn xe của Mỹ.