Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại TP.HCM

Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại TP.HCM triển lãm
VOV.VN - Triển lãm tập hợp tất cả các hình ảnh, tư liệu, hiện vật và bản đồ từ 45 cuộc triển lãm đã được tổ chức tại 31 tỉnh, thành, 9 điểm đảo và 5 đơn vị vũ trang.

Sáng 7/1, tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ, TP.HCM, Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm phục vụ công chúng thành phố từ nay đến hết ngày 21/1.

Triển lãm lần này tập hợp tất cả các hình ảnh, tư liệu, hiện vật và bản đồ từ 45 cuộc triển lãm đã được tổ chức tại 31 tỉnh, thành, 9 điểm đảo và 5 đơn vị vũ trang trong thời gian qua.

trien lam hoang sa, truong sa cua viet nam tai tp.hcm hinh 1
Một góc không gian triển lãm.

Triển lãm bao gồm các nhóm tư liệu: Phiên bản các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ, Pháp ngữ, phiên bản các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam ban hành từ năm 1954-1975; phiên bản các văn bản hành chính của nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ban hành từ năm 1975 đến nay khẳng định về chủ quyền biển đảo đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Ngoài ra còn có nhiều tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19 liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo nói trên.

Triển lãm còn trưng bày nhiều hình ảnh tư liệu, hiện vật, 65 bản đồ chứng minh chủ quyền, những công trình nghiên cứu, ấn phẩm của các học giả trong và ngoài nước về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa...

Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết, triển lãm này góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam với toàn vẹn lãnh thổ, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm này cũng góp phần nâng cao nhận thức của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đối với cương vực của đất nước, đồng thời tăng thêm sức mạnh và ý chí đoàn kết của toàn dân quyết tâm bảo vệ, xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu mạnh, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc./.

Mỹ Dung/VOV-TP.HCM
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Công Phượng và Tiến Linh xô xát trong trận TPHCM 1-2 Bình Dương
VOV.VN - Phút 60 trận TPHCM 1-2 Bình Dương, Công Phượng và Tiến Linh lao vào nhau lời qua tiếng lại sau tình huống căng thẳng giữa cầu thủ đôi bên.