Thăm, chúc tết cán bộ chiến sĩ trên cụm đảo Hòn Chuối

Thăm, chúc tết cán bộ chiến sĩ trên cụm đảo Hòn Chuối Đại úy Trần Bình Phục - Thầy giáo mang quân hàm xanh lớp học tình thương Biên phòng 704.
VOV.VN - Ngày thứ 4 trong hành trình thăm các đảo ở phía Tây Nam Tổ quốc, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân và các tỉnh Nam bộ đã đến thăm cụm đảo Hòn Chuối

Sáng 13/1, ngày thứ 4 hành trình thăm các đảo nằm ở phía Tây Nam Tổ quốc, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cùng lãnh đạo các tỉnh Nam bộ và phóng viên các báo, đài trong cả nước đã đến thăm cụm đảo Hòn Chuối thuộc địa bàn Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Sau khi vượt qua chặng đường dài hơn 48,5 hải lý từ đảo Hòn Khoai, đoàn đã đến đảo Hòn Chuối thuộc địa bàn Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.   

Đảo Hòn Chuối cách đất liền 17 hải lý, diện tích đảo là l,4km2, ở độ cao 150m so với mực nước biển. Dân cư gồm 48 hộ với 126 nhân khẩu chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt thủy hải sản và nuôi cá bóp.

Đại úy Trần  Bình Phục - Thầy giáo mang quân hàm xanh lớp học tình thương Biên phòng 704 

Đoàn công tác đã đến thăm và động viên thầy và trò lớp học tình thương của Đồn Biên phòng 704 trên đảo. Tại đây các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà cho lớp học. Đoàn cũng đến thăm Trạm Rada 615  thuộc Tiểu đoàn 551, Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân và  Đồn Biên phòng 704.

Tuy điều kiện  đảo Hòn Chuối còn lắm khó khăn, đường giao thông chủ yếu là các lối mòn, thời tiết khắc nghiệt nhưng các đơn vị đóng quân trên đảo vẫn hoàn thành nhiệm vụ được phân công. 

Những tình cảm quý báu từ đất liền được Đoàn công tác ra thăm nhân dịp tết Bính Thân sắp đến là nguồn động viên to lớn cho các đơn vị đóng quân trên đảo Hòn Chuối, để  tiếp tục thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và an ninh trên biển.

Về công tác chuẩn bị cho chiến sĩ đón tết Nguyên Đán, đại úy Hồ Hữu Nghĩa – Trạm trưởng trạm Rada 615, tiểu đoàn 551 vùng 5 Hải quân cho biết: “Đơn vị đã tổ chức cho chiến sĩ ăn Tết đảm bảo đủ tiêu chuẩn của trên cấp. Ngoài ra còn có những đồ ăn tăng gia thêm từ trồng rau xanh, chăn nuôi gà, nuôi heo. Anh em được tổ chức đón giao thừa, giao lưu văn nghệ, thể thao với các lực lượng  và bà con trên đảo”./.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL
Video đang được xem nhiều
Video: Chú chó phi người từ cửa số cao xuống đất để trốn đi chơi
VOV.VN - Trong đoạn video, chú chó phi thân qua cửa sổ, đáp xuống đất một cách an toàn sau đó nhanh chân lẻn đi chơi.