Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ nhân dân xã đảo Tiên Hải, Kiên Giang

Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ nhân dân xã đảo Tiên Hải, Kiên Giang Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long đến thăm, chúc Tết UBND xã Tiên Hải
VOV.VN -Đoàn đến thăm UBND xã Tiên Hải, Trạm Rada 625 - vùng 5 Hải quân và Đồn biên phòng Tiên Hải, thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang.

Xuất phát từ quần đảo Nam Du, ngày 15/1, Đoàn công tác Bộ tư lệnh vùng 5 Hải quân cùng lãnh đạo các tỉnh Nam bộ đã đến tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân dân xã đảo Tiên Hải và các chiến sĩ đóng quân ở Hòn Đốc, thuộc xã Tiên Hải, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Hòn Đốc cách đất liền 7 hải lý, có diện tích trên 283 héc ta, có độ cao so với mặt nước biển là 81 mét. Đây là một trong 14 đảo nằm trong quần đảo Hải tặc. Dân số trên đảo khoảng 440 hộ với hơn 1.800 nhân khẩu, chuyên sinh sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản, mua bán nhỏ và đánh bắt trên biển. Đảo đã được công nhận là xã đảo với 2 ấp và 10 tổ dân phố, xã có 2 trường học cấp 1 và 2.

chuc tet can bo chien si nhan dan xa dao tien hai kien giang  hinh 1
Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long đến thăm, chúc Tết UBND xã Tiên Hải

Đoàn đến thăm UBND xã Tiên Hải, Trạm Rada 625 - vùng 5 Hải quân và Đồn biên phòng Tiên Hải, thuộc  Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang. Tại những nơi đến thăm, đại diện các đơn vị Trạm Rada và đồn biên phòng Tiên Hải đã thông báo tình hình nhiệm vụ của đơn vị đạt được trong công tác tuần tra, kiểm soát vùng trời, vùng biển và kết quả  công tác vận động quần chúng  giúp dân xây dựng nông thôn mới.

Về kết quả đạt được trong công tác này, Đại úy Vũ Minh Tuân – Phó đồn biên phòng Tiên Hải cho biết: “Trong năm qua, đồn biên phòng Tiên Hải phối hợp chặt với chính quyền và lực lượng đóng quân nắm chắc địa bàn, tổ chức tuần tra, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quản lý. Ngoài ra, đồn biên phòng Tiên Hải còn thực hiện chức năng tham mưu cho chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Dịp này, ông Lê Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đại diện các cơ quan đến thăm đã biểu dương thành tích của địa phương, và cán bộ chiến sĩ đóng quân tại Hòn Đốc đạt được trong công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên vùng trời, vùng  biển Tây Nam của Tổ quốc. Đặc biệt đã làm  tốt công tác vận động quần chúng, giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.   

Ông Trung nói: “Đi thăm các đơn vị đóng quân trên vùng đảo Tây Nam của Tổ quốc, khiến chúng tôi xúc động trước những khó khăn, vất vả trong cuộc sống mà các chiến sĩ phải đương đầu. Chúng tôi càng xúc động hơn bởi trong điều kiện khó khăn nhưng các chiến sĩ vẫn giữ vững tinh thần, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, bảo vệ vùng trời của Tổ quốc và đồng thời làm tốt công tác vận động quần chúng góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương ở các đảo xa xôi”./.  

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL
Video đang được xem nhiều
Thủ tướng: VOV cần tiếp tục thể hiện vai trò cơ quan báo chí hàng đầu
VOV.VN - Thủ tướng nhấn mạnh, VOV cần tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những đơn vị truyền thông, báo chí hàng đầu của Đảng, Nhà nước ta.