Bằng chứng lịch sử và pháp lý Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Bằng chứng lịch sử và pháp lý Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam Bằng chứng lịch sử và pháp lý Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam
VOV.VN - Triển lãm giới thiệu tới công chúng nhiều tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Sáng nay (12/11), tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

bang chung lich su va phap ly hoang sa, truong sa la cua viet nam hinh 1
Các bạn trẻ tìm hiểu về chủ quyền biển đảo.

Diễn ra trong 5 ngày, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do UBND tỉnh Kon Tum tổ chức giới thiệu tới công chúng nhiều tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông, như: phiên bản các văn bản Hán- Nôm, văn bản Việt ngữ, Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX.

Các văn bản này khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; sưu tập gồm 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Việt Nam và phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay; sưu tập gồm 4 tập bản đồ và 30 bản đồ do các Nhà nước Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy Trung Quốc không hề quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

bang chung lich su va phap ly hoang sa, truong sa la cua viet nam hinh 2
Người dân Kon Tum tham quan triển lãm.

Cùng với giới thiệu một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và trường Sa, người dân tỉnh Kon Tum tham quan triển lãm còn được chứng kiến một “Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam”.

Đó là hệ thống hình ảnh, tài liệu, hiện vật thể hiện sự quan tâm, tình cảm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, quân đội, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân với những hành động thiết thực chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Dịp này Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Kon Tum cũng tổ chức tập huấn tuyên truyền biển, đảo nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền và tình yêu với biển đảo quê hương./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Tags :

Hoàng Sa Trường Sa Biển Đông bằng chứng lịch sử bằng chưnngs pháp lý
Video đang được xem nhiều
Ngoại binh từng vô địch V-League trải lòng về cuộc sống ở Nam Định
VOV.VN - Ngoại binh Thiago Melo - người từng vô địch V-League 2017 với Quảng Nam chia sẻ về những gì anh đang trải qua tại CLB Nam Định.