Lâm Đồng chấn chỉnh các công ty du lịch lữ hành hoạt động “chui”
Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên -
Lâm Đồng chấn chỉnh các công ty du lịch lữ hành hoạt động "chui" Lâm Đồng chấn chỉnh các công ty du lịch lữ hành hoạt động chui
VOV.VN - Tỉnh Lâm Đồng sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những công ty du lịch lữ hành vi phạm quy định của pháp luật.

Chiều 24/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với các công ty lữ hành quốc tế và nội địa để chấn chỉnh tình trạng hoạt động chui, lén lút tổ chức các tour du lịch mạo hiểm gây hậu quả nghiêm trọng.

lam dong chan chinh cac cong ty du lich lu hanh hoat dong chui hinh 1
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh họp các đơn vị lữ hành để chấn chỉnh hoạt động tổ chức tour "chui"

Động thái này của ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng được triển khai ngay sau khi vụ tai nạn làm 2 du khách tử vong vừa xảy tại khu du lịch thác Hang Cọp – Đà Lạt mà nguyên nhân được xác định một phần do hoạt động lén lút của đơn vị lữ hành.

Mặc dù không đăng ký hoạt động tour du lịch mạo hiểm, không có chức năng tiếp nhận và hướng dẫn cho du khách quốc tế, song Công ty TNHH Giấc Mơ Vàng (Gold Dream) ở thành phố Đà Lạt đã lén lút tiếp nhận và tổ chức tour tham quan mạo hiểm cho đoàn du khách 8 người nước ngoài tại khu du lịch thác Hang Cọp.

Hậu quả làm 1 hướng dẫn viên du lịch Việt Nam và 1 du khách người Ba Lan bị tử vong vào sáng 23/2. Thời điểm này năm ngoái, tại Đà Lạt cũng xảy ra vụ tai nạn tương tự khiến 3 du khách nước ngoài tử vong khi đang tham gia trò chơi đu dây tại thác Datanla.

Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngành chức ở địa phương đã yêu cầu các đơn vị lữ hành cam kết thực hiện đúng quy định của pháp luật và sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

“Chúng tôi yêu cầu các đơn vị ký cam kết với ngành về việc thực hiện đúng quy định của pháp luật, chỉ được kinh doanh hoạt động trong phạm vi pháp luật cho phép. Tôi cũng mong muốn tất cả các doanh nghiệp làm tốt trên địa bàn cũng giúp kịp thời phát hiện những trường hợp có biểu hiện, hoạt động không đúng quy định pháp luật, để các cơ quan chức năng xử lý theo luật định”, bà Nguyên nói./.

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.