Sở Giáo dục Hà Nội giải quyết sai sót trong đề thi thử môn Toán
Bích Lan/VOV.VN -
Sở Giáo dục Hà Nội giải quyết sai sót trong đề thi thử môn Toán đề thi thử môn Toán
VOV.VN -Sở GD-ĐT Hà Nội thừa nhận sai sót trong quá trình làm đề thi thử môn Toán. Đề bị sai là do "lỗi đánh máy" giữa -1 và 1 của câu 37, mã đề 015.

Ngay sau khi kết thúc thi thử môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 diễn ra chiều 20/3, một số học sinh đã phản ánh, đề thi Toán khá dài, việc làm hết trong 90 phút là rất khó. Đặc biệt, có một câu sai khi không có đáp án nào đúng. Theo đó, mã đề 015 sai câu 37, cả 4 đáp án trong đề đều không đúng.

Trước sự phản ánh trên, trao đổi nhanh với phóng viên VOV.VN, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông (Sở GD-ĐT Hà Nội) thừa nhận sai sót trong quá trình làm đề. Đề bị sai là do "lỗi đánh máy" giữa -1 và 1  của câu 37 nói về hàm số ở mã đề 015 nên cả câu không có đáp án đúng.

Để có đề thi thử môn Toán theo hình thức trắc nghiệm theo mẫu đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội đã cử 6 cán bộ nghiên cứu, ra đề thi. Tuy nhiên, khi phát đề thi chính thức tới học sinh thì vẫn xảy ra sai sót.

so giao duc ha noi giai quyet sai sot trong de thi thu mon toan hinh 0
Câu 37 trong mã đề 015 có sai sót nên không có đáp án đúng

Về hướng giải quyết khi đề thi thử môn Toán có sai sót, ông Phạm Hữu Hoan cho biết, sau khi kết thúc cả kỳ thi thử, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thành lập hội đồng chấm thi và gửi đáp án đúng đến các hội đồng thi. Phòng Giáo dục phổ thông sẽ xin ý kiến Ban Giám đốc Sở để hướng dẫn các hội đồng  chấm thi và giải quyết sai sót trong đề thi thử môn Toán.

Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, năm nay bài thi khảo sát môn Toán được làm trong vòng 90 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan.

Từ kết quả của cuộc khảo sát này, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có phân tích, đánh giá số liệu gửi về các nhà trường. Trên cơ sở đó, Sở GD-ĐT sẽ lấy căn cứ để so sánh các trường trong cụm, so sánh các lớp trong trường với nhau. Đây cũng là kênh thông tin giúp các trường, các thầy cô giáo giảng dạy thấy được chất lượng đào tạo của mình cũng như là thử nghiệm theo phương thức thi mới.

Ngoài ra, đợt khảo sát này cũng là để học sinh, phụ huynh thấy được sức học của các em đến đâu để điều chỉnh cách thức học tập, ôn luyện phù hợp hơn.

Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, không bắt buộc các trường THPT phải lấy điểm kiểm tra khảo sát, tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định./.

Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.