Hãng Sputnik (Nga) và VOV đẩy mạnh hợp tác song phương
VOV/Sputnik -
Hãng Sputnik (Nga) và VOV đẩy mạnh hợp tác song phương Hãng Sputnik (Nga) và VOV đẩy mạnh hợp tác song phương
VOV.VN - Hãng thông tấn - phát thanh Sputnik đã ký kết thỏa thuận hợp tác với VOV – một trong những cơ quan truyền thông lớn nhất tại Việt Nam.

Thỏa thuận trên là thỏa thuận hợp tác đầu tiên của hãng Sputnik với một cơ quan truyền thông Việt Nam.

hang sputnik (nga) va vov day manh hop tac song phuong hinh 0
Đoàn đại biểu VOV do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu thăm và làm việc tại trụ sở hãng thông tấn-phát thanh Rossiya Segodnya/Spuntik. Ảnh: Sputnik.

Hai bên đã nhất trí sẽ phát triển quan hệ song phương trong lĩnh vực truyền thông nhằm góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động báo chí của hai bên.

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Hãng thông tấn - phát thanh Sputnik đã bắt đầu triển khai trao đổi tin thời sự. Bước tiếp theo sẽ là tổ chức trao đổi tin phát thanh bao gồm các bản tin thời sự và phóng sự, sản xuất các chương trình bình luận phân tích, chương trình về khoa học, công nghệ, văn hóa và giáo dục.

Ông Anton Anisimov, người đứng đầu Hệ Phát thanh quốc tế của Sputnik, nói: “Sputnik phấn khởi có cơ hội hợp tác với một trong những cơ quan truyền thông hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu chung của chúng ta là cung cấp cho độc giả và thính giả hai nước cơ hội lớn tiếp cận những thông tin chuyên nghiệp, chất lượng cao và kịp thời về các sự kiện ở Nga và các nước Đông Nam Á”.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho biết: “Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Hãng Thông tấn - Phát thanh Sputnik là sự tiếp nối truyền thống hữu nghị trong lĩnh vực truyền thông đã có từ trước đây. Với thỏa thuận này, hai nước chúng ta sẽ có thêm cơ hội hiểu biết về các giá trị văn hóa, lịch sử và các bước phát triển hiện tại của mỗi nước thông qua việc trao đổi các chương trình phát thanh, góp phần thúc đẩy mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Nga và Việt Nam, giữa nhân dân hai nước.”

hang sputnik (nga) va vov day manh hop tac song phuong hinh 1
Nơi làm việc của Ban Việt ngữ Sputnik. Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN.

Đài Tiếng nói Việt Nam là một cơ quan truyền thông đa phương tiện tiên tiến hàng đầu quốc gia. Hiện nay, VOV có 8 kênh Phát thanh, 17 kênh Truyền hình, 2 báo điện tử và 1 báo giấy.

Sputnik (sputniknews.com) là tổ hợp tin tức và phát thanh với mạng lưới các trung tâm tin đa phương tiện ở hàng chục quốc gia. Sputnik sở hữu trang điện tử trực tuyến 30 ngôn ngữ, phát sóng analog và số hóa, phát hành tin tức qua các ứng dụng điện thoại di động và các trang mạng xã hội. Tin thông tấn của Sputnik được cập nhật 24/7 bằng các thứ tiếng Anh, Arab, Trung Quốc và Tây Ban Nha. 

Trang tin đa phương tiện Sputnik Việt Nam nằm trong cổng tin tức của hãng chuyên phát các chương trình bằng các ngôn ngữ Đông Á và Đông Nam Á, trong đó có các tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản./.

Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.