Đà Nẵng: Xử phạt 40 triệu đồng chủ đầu tư xây 40 biệt thự trái phép
PV/VOV- Miền Trung -
Đà Nẵng: Xử phạt 40 triệu đồng chủ đầu tư xây 40 biệt thự trái phép Sơn Trà
VOV.VN - TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư Dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa về hành vi xây dựng không phép.

da nang xu phat 40 trieu dong chu dau tu xay dung 40 biet thu trai phep hinh 1

Một góc bán đảo Sơn Trà đã bị đào xới loang lổ khi chưa được cấp phép.

Chiều 20/3, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Biển Tiên Sa, chủ đầu tư Dự án du lịch sinh thái Biển Tiên Sa về hành vi xây dựng khi chưa được cấp phép.

Như VOV.VN đã phản ánh, Dự án du lịch sinh thái Biển Tiên Sa được cấp phép xây dựng vào năm 2009 sau khi đã có đánh giá tác động môi trường vào năm 2007. Trong quá trình xây dựng chủ đầu tư có những thay đổi về kiến trúc so với giấy phép xây dựng năm 2009.

Theo quy định, khi có những thì thay đổi này chủ đầu tư phải thực hiện lại Báo cáo đánh giá tác động môi trường.  Công ty CP Biển Tiên Sa đã gửi Báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng, hội đồng đánh giá Báo cáo tác động môi trường xác định có nhiều nội dung cần phải bổ sung nên chưa phê duyệt.

Theo ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, công trình chưa được Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã đào xới bán đảo Sơn Trà để thi công 40 móng nhà 40 căn biệt thự.

“Đội Quy tắc quận đã lập biên bản yêu cầu dừng ngay toàn bộ các phần móng, phần đế móng hiện nay đang thi công để chờ các cơ quan chức năng của thành phố cấp phép tiến hành thi công. Với nguyên tắc là tất cả các doanh  nghiệp xây dựng mà đặc biệt Sơn Trà rất là nóng về xây dựng và bán đảo nhạy cảm nên đề nghị phải chấp hành triệt để”, ông Nguyễn Thành Nam cho biết./.

Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.