Chủ đầu tư chung cư cản trở lực lượng kiểm tra
Vinh Quang/VOV-TP.HCM -
Chủ đầu tư chung cư cản trở lực lượng kiểm tra chung cư nguyễn quyền
VOV.VN -Chủ đầu tư chưng cư không hợp tác với lực lượng chức năng của TP.HCM trong phối hợp phúc tra cháy nổ, họ đóng cửa nhằm cản trở lực lượng kiểm tra.

Công ty TNHH Nguyễn Quyền là chủ đầu tư chung cư Nguyễn Quyền (địa chỉ số 279 Phan Anh, khu phố 4, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) cố ý gây khó khăn, cản trở lực lượng chức năng kiểm tra công tác an toàn cháy nổ.

Chiều 20/3, Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM cho biết sẽ xử phạt mạnh tay với các vi phạm tại đây và có văn bản báo cáo UBND thành phố kiên quyết xử lý đơn vị này.

chu dau tu chung cu can tro luc luong kiem tra hinh 1
Chung cư Nguyễn Quyền

Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại đây còn rất nhiều thiếu sót và sai phạm trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy như: Chưa tổ chức thi công các hạng mục giao thông phục vụ chữa cháy, giải pháp ngăn cháy, lối thoát nạn và các giải pháp phòng cháy chữa cháy, chưa lắp đặt hệ thống tăng áp buồng thang, hệ thống thông gió, hút khói tầng hầm và hành lang các tầng và rất nhiều lỗi kỹ thuật nguy hiểm khác...

Đến thời điểm này, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện việc bổ sung, khắc phục những sai phạm an toàn phòng cháy chữa cháy nhưng đã cho 156 hộ dân với hơn 300 người vào sinh sống bất chấp những nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Sau khi hướng dẫn khắc phục, lực lượng chức năng đã tiến hành phúc tra, tuy nhiên lãnh đạo đơn vị này có động thái không hợp tác không cử người phối hợp và đóng cửa nhằm cản trở lực lượng kiểm tra.

Đây có thể được xem là hành vi cố ý gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình thi hành công vụ./.

Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.