Khán giả Việt Nam tẩy chay MBC Music K-Plus concert vì giá vé quá cao
Thanh Vân/VOV.VN -
Khán giả Việt Nam tẩy chay MBC Music K-Plus concert vì giá vé quá cao Khán giả tẩy chay MBC Music KPlus concert vì giá vé quá cao
VOV.VN - 3.800.000 đồng cho một vé VVIP xem chương trình “MBC Music K-Plus concert” với sự tham gia của dàn sao Hàn là mức giá quá cao.

“MBC Music K-Plus concert” là chương trình đầu tiên diễn ra trong năm nay tại Việt Nam cósự tham gia của dàn sao Hàn Quốc. Thông tin về chương trình này đã được “úp mở” một thời gian và gây sự tò mò cho khán giả. Tuy nhiên, ngay sau khi BTC tiết lộ về dàn sao tham gia cũng như giá vé đã vấp phải những ý kiến phản đối từ những khán giả trẻ.

Theo đó, chương trình diễn ra tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội vào ngày 25-26/3 với sự tham gia của các nghệ sĩ: Se7en, EXID, Apink, Seventeen, Laboum, Halo, I.C.E, B.I.G, Masc, NC.A, Bom-I, DJ Doc. Về phía Việt Nam có Tuấn Hưng, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh.

Sẽ có tổng cộng 40.400 vé được phát hành cho 2 đêm diễn. Mức vé từ 400.000 đồng đến 3.800.000 đồng. So với các chương trình có sự tham gia của dàn sao Hàn Quốc từ trước đến nay ở Việt Nam thì đây là mức giá khá cao.

Trên diễn đàn của những người hâm mộ K-pop và trên trang fanpge chính thức của “MBC Music K-Plus concert” đều có những ý kiến bày tỏ sự bức xúc bởi giá vé nằm ngoài tầm với của tầng lớp học sinh, sinh viên - bộ phận chiếm số đông trong số những người yêu mến âm nhạc Hàn Quốc.

Nhiều ý kiến cho biết, thường thì giá vé cho những show Hàn Quốc như này cao nhất thường chỉ vào khoảng 2.500.000 đồng. Việc tăng giá vé hơn 1.000.000 đồng cùng với việc thông tin về vé khá muộn khiến nhiều người trở tay không kịp. Thậm chí, có những ý kiến kêu gọi tẩy chay chương trình.

Trong buổi họp báo giới thiệu “MBC Music K-Plus concert” diễn ra vào sáng 20/3 tại Hà Nội, đại diện BTC cho biết: “Về giá vé, BTC đã điều chỉnh 2 lần sau khi tiến hành khảo sát về tình hình kinh tế của người hâm mộ K-pop và ra mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, BTC cũng đưa ra những giá vé khá thấp như 400.000 đồng, 500.000 đồng, 800.000 đồng cho những khu vực khác nhau, phù hợp với những đối tượng khác nhau”.

Lý giải thêm về việc giá vé cao, BTC cho biết sẽ trích 10% lợi nhuận thu được từ chương trình để quyên từ thiện vào các quỹ hoạt động xã hội của Việt Nam và đóng góp vào quỹ của UNICEF.

Tiết lộ thêm về nội dung chương trình, “MBC Music K-Plus concert” sẽ có tổng cộng 2 đêm diễn vào 25-26/3. Ngoài phần trình diễn bản hit của các ca sĩ tham gia, sẽ có phần kết hợp đặc biệt giữa các ca sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Khán giả sẽ được nghe một số ca sĩ Hàn Quốc hát tiếng Việt.

Riêng về trường hợp Noo Phước Thịnh đột ngột “biến mất” trong danh sách trình diễn dù trước đó nam ca sĩ vẫn tham gia quảng bá chương trình, BTC cho biết, do có sự xung đột về lịch trình nên hiện giờ vẫn đang trong quá trình thương thảo với Noo Phước Thịnh. Hy vọng nam ca sĩ sẽ có thể tham gia hát trong đêm nhạc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ song phương Việt Nam – Hàn Quốc này./.

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.