Trang Hạ: Đàn ông sexy nhất khi làm việc nhà
Hồng Minh/VOV.VN -
Trang Hạ: Đàn ông sexy nhất khi làm việc nhà Trang Hạ: Đàn ông sexy nhất khi làm việc nhà
VOV.VN - "Việc người đàn ông chăm sóc gia đình là cách để xây dựng lòng yêu thương. Đối với tôi, hình ảnh người đàn ông làm việc nhà là hình ảnh sexy nhất".

Tại buổi tọa đàm "Tạp dề đàn ông" do dự án "Tạp dề có đôi" tổ chức với sự đồng hành của chiến dịch HeforShe- Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), nhà văn Trang Hạ đã có những chia sẻ thú vị và cởi mở về việc đàn ông vào bếp, về cách vợ chồng chị đối đãi nhau và cách nuôi dạy con cái...

Sự chia sẻ là nền tảng của một gia đình hạnh phúc

Trang Hạ cho biết: "Vợ chồng tôi kết hôn 16 năm rồi cho nên chúng tôi tin giá trị của hạnh phúc là sự chia sẻ. Việc chia sẻ ngày xưa là trách nhiệm thì bây giờ là sự tự nguyện bởi vì không chia sẻ khó mà giữ được gia đình, khó mà giữ được nhau. Việc người đàn ông chăm sóc gia đình là cách để xây dựng lòng yêu thương. Đối với tôi, hình ảnh người đàn ông làm việc nhà là hình ảnh sexy nhất".

trang ha: dan ong sexy nhat khi lam viec nha hinh 0
Nhà văn Trang Hạ (ngoài cùng bên tráí) và các khách mời tọa đàm "Tạp dề đàn ông"

Vợ chồng không ai đứng sau lưng ai

Trang Hạ chia sẻ, vợ chồng chị luôn đứng cạnh nhau, ngang hàng nhau, cùng đi tới. Với chị, điều đó đúng cho mọi công thức hạnh phúc nếu như mỗi người thực sự tôn trọng bạn đời của mình và đừng để họ chịu thiệt thòi. Câu nói "Sau lưng một người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ..." là thách thức đối với những gia đình muốn được phát triển công bằng.

Thậm chí có một lý do rất tế nhị là việc mất bình đẳng giới còn xuất phát từ việc những người phụ nữ chưa phải là những người mẹ tốt, họ không dạy cho con trai mình biết cách chia sẻ và yêu thương, Trang Hạ nói.

trang ha: dan ong sexy nhat khi lam viec nha hinh 1
Nhà văn Trang Hạ

Khuyến khích đàn ông làm việc nhà, bảo vệ chồng con trước "tư duy quán tính" của xã hội

"Mình từng phải bảo vệ chồng khi hàng xóm công kích vì họ thấy một người đàn ông vừa đi làm, vừa đi chợ, vừa nấu cơm, vừa cho con đi công viên hay đi học. Mình phải bảo vệ rằng chồng mình thích làm những việc đó.

Đến giai đoạn sau mình phải bảo vệ hai con trai nhỏ của mình vì hàng xóm luôn công kích chúng. Đứa 6 tuổi dẫn đứa 4 tuổi đi ăn sáng, sau đó còn mua xôi, bánh mỳ về cho bố mẹ. Họ cho rằng cha mẹ không quan tâm đến con cái. Mình cho rằng có rất nhiều thứ trong xã hội gọi là quán tính, trong đó có "tư duy quán tính". 

Chính "tư duy quán tính" trong xã hội tạo ra sự bất bình đẳng giới và tạo ra những thứ mà hạnh phúc của gia đình mình đôi khi trong mắt người khác lại là sự bất bình thường", Trang Hạ nói.

Trang Hạ cũng chia sẻ cách khuyến khích chồng con làm việc nhà. Trong gia đình chị, mọi người thường cảm ơn nhau sau mỗi việc làm dù nhỏ bé. Điều đó không phải là một nghi lễ mà là sự biết ơn chân thành. Việc chúng ta khen người khác cũng khiến người khác thay đổi rất nhiều.

Bản thân phụ nữ còn chưa tự "cởi trói" cho mình

Thạc sĩ Trần Hồng Hạnh- Chuyên gia nghiên cứu về giới và phụ nữ cho rằng: Phần lớn phụ nữ vẫn nghĩ rằng việc nhà là việc của mình, không phải là việc của người đàn ông. Nhiều chị em lại là người không muốn đàn ông vào bếp. Do vậy, cần phải tác động tới cả hai giới. Phụ nữ cần cởi trói cho mình. Chia sẻ công việc gia đình là rất cần thiết, là nền tảng của một gia đình hạnh phúc. Những người vợ hãy nghĩ rằng khi chồng vào bếp cũng là một cách hẹn hò, một cách để cùng nhau giao tiếp.

Tọa đàm "Tạp dề đàn ông" gửi đến thông điệp thay đổi thói quen chia sẻ việc nhà, việc nhà là việc chung, chia sẻ việc nhà phải xuất phát từ nhu cầu tự thân mỗi người, là sự tự nguyện đóng góp, chia sẻ với nhau từ công việc nhà cho đến chăm sóc nuôi dạy con cái. Hạnh phúc thực sự chỉ có được từ sự cảm thông, thấu hiểu và sẻ chia./.

Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.