Tìm thấy 7 thuyền viên và 1 thi thể vụ tàu chở than bị chìm
Nhóm PV/VOV.VN -
Tìm thấy 7 thuyền viên và 1 thi thể vụ tàu chở than bị chìm bão số 2
VOV.VN - Đến gần 12h trưa nay, lực lượng chức năng đã tìm được 8 người trong số 13 thuyền viên của tàu VTB 26 mất tích tại vùng biển Nghệ An.
 • Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa. Dự báo trong khoảng thời gian 30 đến 1 giờ tới, khu vực các quận trung tâm thành phố tiếp tục có mưa rào và dông. Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố Hà Nội từ 0,1 m đến 0,3 m như: Hoa Bằng; Trần Bình; Phan Văn Trường; Pham Văn Đồng; Xuân Thủy; Cầu Giấy; Nguyễn Xiển; Nguyễn Chính (Tân Mai); Hoàng Mai; Định Công; Bến xe phía Nam (Giải Phóng); Minh Khai (Chân cầu Vĩnh Tuy); Trường Chinh-Tôn Thất Tùng; Lê Duẩn (cửa ga Hà Nội); Huỳnh Thúc Kháng, Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt; Nguyễn Khuyến; Cao Bá Quát; Đội Cấn; Thụy Khê…

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 3
  Mưa lớn trên đường Lê Trọng Tấn (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) - ảnh Đỗ Hưng
  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 4
  Mưa gây ngập úng trên phố Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân, Hà Nội) - ảnh Đỗ Hưng

 •  Do ảnh hưởng của bão số 2, trên đất liền các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11 (Diễn Châu, Cửa Hội cấp 8, giật cấp 10; Quỳnh Lưu, Vinh cấp 7, giật cấp 10; Hoành Sơn cấp 7, giật cấp 11). Vùng biển ven bờ có gió mạnh cấp 8, giật cấp 12 (đảo Hòn Ngư). Vùng ven biển từ Nam Định đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 (Văn Lý cấp 7, giật cấp 8; Yên Định, Tĩnh Gia cấp 6, giật cấp 8-9). Ở ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình có gió giật cấp 6-7. 
  Hoàn lưu bão số 2 đã gây mưa lớn cho khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừ Thiên Huế; riêng khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa từ 07h ngày 16/07 đến 07h ngày 17/07 phổ biến từ 70-150mm, riêng khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to 100-300mm. 
  Sáng nay (17/07) bão số 2 đã vượt qua khu vực biên giới Việt-Lào và đi sang khu vực Trung Lào. 
  Hồi 07 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 103,6 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10. 
  Trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào. 
  Ở Vịnh Bắc Bộ sáng nay còn có gió giật cấp 6-7; sóng biển cao từ 2-3m; Biển động. 
  Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. 
  Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2. 
  Cảnh báo: Mưa ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới, cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất. 
  Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 2 này. 

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 5
  Đường đi của bão

 • Quảng Bình: Bão số 2 đánh chìm 27 tàu cá, 9 tàu hàng dạt vào bờ

  PV Thanh Hà đưa tin: Rạng sáng 17/7, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, gió to, sóng lớn đã đánh chìm hàng chục tàu cá của ngư dân neo đậu tại tại cảng Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, nhiều tàu khác bị mắc cạn.

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 6

  Thông tin ban đầu cho biết, gió mạnh làm 27 tàu cá của ngư dân huyện Quảng Trạch, 1 tàu lai dắt của hải quân, 9 tàu cá ngoại tỉnh bị sóng đánh chìm hư hỏng. 9 tàu hàng bị sóng gió đánh dạt vào bờ, mắc cạn. Chưa có thông tin thiệt hại về người.

  Ngay trong sáng cùng ngày, ông Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo các sở ban ngành đã có mặt hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng địa phương tập trung giúp dân, tiến hành khắc phục sự cố và thống kê thiệt hại.

  Ông Võ Như Quang, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung chỉ đạo khắc phục thiệt hại tàu cá. Riêng đối với tàu hàng, trước mắt phải đảm bảo an toàn cho thuyền viên, khóa van dầu, phòng ngừa sự cố tràn dầu, chờ phía bảo hiểm đến ghi nhận thiệt hại mới có thể lai dắt.

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 7
  Tàu hàng và tàu cá dạt vào bờ chìm và hư hỏng

  Ông Võ Như Quang cho biết: Tàu bốc hàng xong rồi, bây giờ tàu không tải, nó nổi mà khi bão vào triều cường đưa lên trên cao. Hết bão rút nước nên tàu mắc lại. Khả năng cứu hộ cứu nạn rất khó, phải chờ bảo hiểm vào, họ đưa các doanh nghiệp làm chuyên môn cứu hộ cứu nạn vào lên phương án đã lúc đó mới thống nhất ký hợp đồng mới giải quyết được. Còn trước mắt đảm bảo an toàn cho thuyền viên chứ để cụ thể để giải cứu tàu cần phải có thời gian.
 • Tại Hà Nội, thời điểm này mưa to đang xảy ra trên diện rộng. Nhiều tuyến phố bắt đầu ngập nặng, giao thông đi lại khó khăn. 

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 8
  Hà Đông, Hà Nội

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 9
  Người dân ở phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội bắt cá giữa đường.

  Tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, mưa lớn đã gây ngập úng, nhiều phố biến thành sông.

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 10
  Thành phố Phủ Lý

   

 • tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 11
  Mưa ngập nặng trên phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 12
   
  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 13
   
 • Clip: Mưa lớn khiến nhà cao tầng kiên cố cũng bị dột. Hình ảnh ghi tại phố tòa nhà FPT, phố Duy Tân, Hà Nội.

 • Trở lại với vụ chìm tàu ở Nghệ An, đến thời điểm này đã có 6 người được cứu sống. 

  Theo Báo Nghệ An, lúc 10h40, Lực lượng cứu nạn báo về cho biết, trên biển Nghệ An, khu vực cảng của tập đoàn VISSAI đang có 1 người bơi trên biển, nghi là người của tàu hàng gặp nạn. Lực lượng chức năng đã tìm cách tiếp cận để cứu người này.

  10 phút sau đó, lực lượng cứu nạn cho biết, cứu sống thêm 2 người ở khu vực cảng của tập đoàn Vissai. Cả hai người này đều là thuyền viên của tàu hàng bị chìm trong bão.

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 14
  Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An theo dõi cứu nạn tại Cửa Lò.

 • tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 15
  Phố Kim Ngưu chìm trong màn mưa (ảnh CTV Đức Cảnh)
  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 16
  Phố Giảng Võ, Hà Nội
  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 17
   
  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 18
   
 • Mưa lớn khiến giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ xảy ra va chạm giao thông khiến xe cộ ùn tắc. 

  Nhiều tuyến phố nội đô Hà Nội cũng ùn tắc giao thông vì ngập lụt. 

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 19
  Nhiều người đi xe máy rất vất vả trong mưa ngập ở Hà Nội.

 •  Mưa bão ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An khiến cây đổ, tốc mái nhà, gây thiệt hại về tài sản của người dân.

 • Sau mưa lớn, nhiều phố Hà Nội biến thành sông. Nhiều gia đình đang phải sống chung với ngập lụt.

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 20
  Chợ nhà Xanh - Điện Biên Phủ, Hà Nội

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 21
   
  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 22
  Người dân Hà Nội dọn dẹp sau mưa lớn

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 23
  Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực thoát nước chống ngập.

 • Phóng viên Văn Hải, Hoàng Thái đang có mặt tại Nghệ An đưa tin: Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, đến gần 12h trưa nay, lực lượng chức năng đã tìm được 8 người trong số 13 thuyền viên của tàu VTB 26 bị chìm tại khu vực cách đảo Ngư, huyện Nghi Lộc 800m về hướng Bắc, 1 người đã tử vong. 

   Trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại Sở chỉ huy tiền phương tại cảng Cửa Lò, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - Nguyễn Đắc Vinh nhận định, có thể các thuyền viên đang bơi về các phía, nếu không được định hướng sẽ bơi xa ra biển. Do vậy, tỉnh đã cử một tàu cứu hộ chạy vòng quanh đảo Hòn Ngư để kịp thời cứu hộ và định hướng cho các nạn nhân, tránh bơi xa ra biển.

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 24
  Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh và Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đang chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn 13 thuyền viên tàu VTB 26

  Tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo Thị xã Cửa Lò, huyện Diễn Châu và Nghi Lộc tập trung lực lượng quan sát tại bờ biển để tìm những thuyền viên còn lại. Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết: “Tàu VTB 26 tất cả có 13 thuyền viên. Sáng nay đã vớt được 4 thuyền viên rồi. Có 2 thuyền viên mới phát hiện được. Chúng tôi đang tiếp cận. Như vậy còn 7 thành viên chưa tìm thấy. Hiện nay chúng tôi đang điều tàu của Cảnh sát biển, Hải quân và tàu ngư dân kết hợp với các tàu vận tải lớn tiếp tục tìm kiếm 7 thành viên còn lại. 4 thành viên đã vớt được sức khỏe đã ổn định. 2 thuyền viên vừa được tìm thấy vẫn còn động tác bơi nên khả năng còn sống. Chúng tôi đang tích cực tiếp cận để 2 thuyền viên này lên bờ”.

  Cũng trưa nay, Thứ trưởng Bộ Giao Thông vận tải Lê Đình Thọ và đoàn công tác của Bộ đã đến Nghệ An chỉ huy việc tìm kiếm cứu nạn những thuyền viên còn lại của tàu VTB 26.

  Hiện tại, Nghệ An ghi nhận 1 người tử vong do bão số 2 là chị Nguyễn Thị Mai 48 tuổi, ở khối 8 phường Quỳnh Thiện, Thị xã Hoàng Mai do sập xà gồ mái tôn đè vào người.

  Mưa bão cũng làm gần 2.900 ngôi nhà ở Nghệ An bị tốc mái, hàng trăm cột điện và khoảng 10.000 cây xanh bị đổ. Cùng với đó là 20 điểm giao thông bị sạt lở trên quốc lộ 48, quốc lộ 16, quốc lộ 48E và đường nội tỉnh.

  Hiện nay, tại nhiều nơi ở Nghệ An gần như đã tạnh mưa. Tuy nhiên, toàn tỉnh đang triển khai đối phó với mưa lớn có thể xảy ra do hoàn lưu sau bão.

 • Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, bão số 2 đã làm 93 nhà dân bị tốc mái (tập trung ở huyện Tỉnh Gia và Hoằng Hóa); khoảng 600ha lúa bị ngập, 740 ha ngô bị hư hỏng và hàng chục cột điện cao thế gãy đổ.

  Để chủ động đối phó với hoàn lưu sau bão, tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các Sở ngành, địa phương trong tỉnh tập trung lực lượng, phương tiện sẵn sàng tiêu úng cho diện tích cây trồng. Cùng với đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hồ đập. Bởi, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 610 hồ chứa, nhưng có đến 121 hồ chứa không đảm bảo an toàn. Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho biết, đề phòng lũ ống, lũ quét có thể xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các huyện miền núi như Quan Hóa, Bá Thước, Như Thanh… sẵn sàng các phương án sơ tán dân khi có yêu cầu.

 • Nhóm PV và CTV tại Miền Trung đưa tin: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, Khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to. Gió to, sóng lớn đã đánh chìm hàng chục tàu cá của ngư dân neo đậu tại tại cảng Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, nhiều tàu hàng bị mắc cạn.

  Vào rạng sáng nay (17/7), hàng chục tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại cảng Hòn La thì bất ngờ bị những cơn sóng lớn cao từ 4 – 5m ập vào đánh chìm. Theo thống kê ban đầu, tại tỉnh Quảng Bình, sóng to đã đánh chìm 26 tàu cá của ngư dân xã Quảng Đông; 1 tàu cá vỏ thép của ngư dân Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch; 1 tàu lai dắt của Hải quân; 9 tàu cá ngoại tỉnh và 3 xà lan của cảng vụ Quảng Bình bị sóng đánh chìm; 7 tàu hàng khác bị mắc cạn, 7 người bị thương. Hiện lực lượng chức năng và ngư dân tỉnh Quảng Bình đang tích cực huy động lực lượng, phương tiện để trục vớt, lai dắt các tàu cá bị nạn vào bờ. Tuy nhiên, do sóng biển lớn nên vẫn chưa triển khai được các phương án ứng cứu hiệu quả.

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 25
  Tàu cá bị sóng đánh vào bờ đá gây hư hại.(Ảnh: Minh Phong)

  Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được từ 1 giờ sáng qua đến 7 giờ sáng nay (17/7) phổ biến từ 100 đến  250mm, riêng Đồng Tâm là 290 mm; Mai Hóa: 299 mm.

  Đến trưa nay, mực nước trên sông Gianh lên trên báo động I, đang xuống chậm. Mưa lớn diện rộng trên địa bàn huyện Bố Trạch làm nhiều diện tích hoa màu của bà con nông dân bị ảnh hưởng. Hàng chục héc ta dưa hấu, đậu xanh ở các xã Đại Trạch, Nam Trạch, Mỹ Trạch bị hư hại. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và các xã đang tích cực chỉ đạo bà con khắc phục thiệt hại.

  Do ảnh hưởng của bão số 2, mưa lớn trên diện rộng tại hầu khắp các địa phương ở tỉnh Quảng Trị, riêng khu vực ven biển, gió giật mạnh cấp 4, độ cao sóng biển 2 m, đặc biệt ở huyện đảo Cồn Cỏ, gió mạnh giật trên cấp 8. Lượng mưa trung bình từ 50 đến 100mm, riêng tại huyện Hải Lăng lượng mưa lên đến 237mm.

  Đề phòng mưa lớn do hoàn lưu bão số 2, tỉnh Quảng Trị cảnh báo đến người dân biết nguy cơ xuất hiện lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi, đặc biệt đối với những nơi có nguy cơ cao cần có phương án di dời dân tránh thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời những vùng thấp có kế hoạch di dời dân lên vùng cao an toàn khi có lũ lớn, có phương án chống úng, cứu lúa và hoa màu vụ hè thu.

 • Do ảnh hưởng của bão số 2, vùng ven biển các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa, kèm gió lớn. Từ 23h đêm 16/7, khi bão số 2 áp sát bờ, chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, trên đoạn đường sắt từ Thanh Hóa đến Vinh có nhiều cây, cột điện hạ thế và cao thế đổ vào đường sắt.

  Đến 7h30 sáng nay (17/7), ngành Đường sắt mới khắc phục xong, thông đường cho các đoàn tàu chạy lại. Thống kê đã có hơn chục chuyến tàu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam bị chậm.

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 29
  Ảnh SGGP

  Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, có 10 đoàn tàu trên tuyến đường sắt Thống Nhất bị ảnh hưởng của cơn bão số 2 (gồm SE1, SE3, SE4, SE17, SE18, SE19, SE20, QB1, NA1, NA2) bị ảnh hưởng, phải nằm chờ tại các ga dọc đường.

  Đây là sự cố bất khả kháng, ngành Đường sắt đã tổ chức phục vụ bữa sáng, nước uống miễn phí cho hành khách. Tổng số hành khách trên các đoàn tàu bị ảnh hưởng tại thời điểm 8h00 sáng nay là hơn 4.000 hành khách.

 • TIN LŨ TRÊN SÔNG THAO VÀ CÁC SÔNG TỪ THANH HÓA ĐẾN QUẢNG BÌNH

  I. Tóm tắt tình hình

   Lũ trên sông Thao ở Yên Bái và các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đang lên, sông Thao tại Yên Bái đang lên nhanh. Mực nước lúc 7h/17/7, trên một số sông như sau:

  - Sông Thao tại Yên Bái 29,14m (dưới BĐ1: 0,86m).

  - Sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ 11,36m dưới báo động (BĐ)2: 0,64m; tại Hòa Duyệt 6,26m dưới BĐ1 1,24m;

  - Sông Ngàn Phố tại Sơn Diệm 8,8m dưới BĐ1: 1,2m;

  - Sông Gianh tại Đồng Tâm 10,15m dưới BĐ2: 1,85m; tại Mai Hóa: 4,31m dưới BĐ2: 0,69m;

  - Các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An còn dưới mức BĐ1.

  II. Dự báo

   Lũ trên sông Thao và các sông từ Thanh Hóa, đến Quảng Bình tiếp tục lên.

  Trong 3-6 giờ tới: Lũ trên thượng lưu các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố, sông Gianh sẽ đạt đỉnh, sau đó xuống nhanh.

  Sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ ở mức 12,0m (BĐ2);

  Sông Ngàn Phố tại Sơn Diệm ở mức 10,0m (BĐ1);

  Sông Gianh tại Đồng Tâm ở mức 10,3m dưới BĐ2: 1,7m; tại Mai Hóa ở mức 4,6m dưới BĐ2: 0,4m.

  Trong 12 giờ tới: Lũ trên sông Thao và hạ lưu sông Ngàn Sâu tiếp tục lên; sông Gianh xuống chậm.

  - Sông Thao tại Yên Bái lên mức 29,60m dưới BĐ1: 0,40m;

  - Sông Ngàn Sâu tại Hòa Duyệt lên mức 8,0m trên BĐ1: 0,5m;

  - Sông Gianh tại Mai Hóa xuống mức 3,0m (BĐ1).

  Dự báo 24 giờ tới: Lũ trên sông Thao tiếp tục lên.

  - Sông Thao tại Yên Bái: 30,30m trên BĐ1: 0,3m;

  Cảnh báo: Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An lên với biên độ từ 3-5m.

  Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt tại vùng trũng, ven sông ở các tỉnh ở vùng núi phía Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Đặc biệt là các huyện:

  Lào Cai (nguy cơ đặc biệt cao): Bát Xát, Bắc Hà, SaPa, Văn Bàn;

  Yên Bái (nguy cơ đặc biệt cao): Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Căng Chải, Yên Bình, Văn Yên, Trấn Yên;

  Lai Châu (nguy cơ đặc biệt cao): Tân Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Mường Tè, Tam Đường, Than Uyên, TP Lai Châu;

  Điện Biên (nguy cơ cao): Mường Nhé, Tủa Chùa, Mường Chà, Tuần Giáo, Điện Biên, Điện Biên Đông;

  Sơn La (nguy cơ cao): Yên Châu, Mộc Châu, Phù Yên, Bắc Yên;

  Hòa Bình (nguy cơ cao): Cao Phong, Yên Thủy, Đà Bắc, Tân Lạc, Mai Châu;

  Hà Giang (nguy cơ cao): Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Quang, Vị Xuyên;

  Thái Nguyên (nguy cơ cao): Định Hóa, Phú Lương, Đồng Hỷ, Võ Nhai, Đại Từ, Phổ Yên và Phú Bình;

  Bắc Cạn (nguy cơ cao): Chợ Đồn, Chợ Mới.

  Thanh Hóa (nguy cơ đặc biệt cao): huyện Lang Chánh, Thường Xuân, Quan Hóa, Mường Lát, Như Xuân, Như Thành, Quan Sơn, Bá Thước, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Thạch Thành;

  Nghệ An (nguy cơ đặc biệt cao): huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông;

  Hà Tĩnh (nguy cơ đặc biệt cao): Hương Khê, Vụ Quang, Hương Sơn;

  Quảng Bình (nguy cơ đặc biệt cao): Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch;

  Ngập úng tại các khu đô thị, các thành phố lớn có nguy cơ xuất hiện như: Thanh Hóa, Vinh, Hà Tĩnh, Ba Đồn, Đồng Hới.

  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1

 • Liên quan đến vụ tàu chở than bị đánh chìm ở Nghệ An trong trận bão số 2 khiến 13 thuyền viên trên tàu mất tích, các lực lượng đã cứu sống được 3 người, các nạn nhân đều khỏe mạnh. Ngoài ra có 2 người tự bơi được vào bờ. Hơn 12h trưa nay, thi thể thuyền viên tử nạn đã được đưa vào bờ.

  Clip: Đón những người còn sống và đưa thi thể thuyền viên gặp nạn ở Nghệ An vào bờ.

 • Danh sách 13 người gặp nạn trên tàu than bị bão số 2 đánh chìm

  Danh sách các thuyền viên trên tàu VTP 26 gồm:

  Nguyễn Văn Sáng (SN 1980, thường trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng),

  Phạm Văn Hải – Thuyền trưởng  (SN 1985, trú tại Ninh Bình),

  Nguyễn Văn Xuân, Đại Phó, SN 1982, trú tại Thanh Hóa),

  Nguyễn Văn Chiêu (Sỹ quan Boong, SN 1988, trú tại Hải Phòng),

  Nguyễn Văn Lâm (máy 2, SN 1983, trú tại Hải Phòng),

  Nguyễn Văn Dương (sỹ quan máy, SN 1989, trú tại Hải Phòng),

  Vũ Văn Đạt (Thủy thủ, SN 1993, trú tại Nam Định),

  Ngô Cao Cường (Thủy thủ, SN 1991, trú tại Nghệ An),

  Nguyễn Hải Quyết (Thủy thủ, SN 1991, trú tại Hải Phòng),

  Lý Văn Giang (Thợ máy, SN 1993, trú tại Hải Phòng),

  Lê Đắc Tài (Thợ máy, SN 1995 trú tại Thanh Hóa),

  Đặng Duy Khiêm (Thợ máy, SN 1994, trú tại Thái Bình),

  Nguyễn Anh Tuấn (hành khách, SN 1992, trú tại Hải Phòng).

  Trong đó, Phạm Văn Hải, Nguyễn Văn Sáng, Lý Văn Giang, Đặng Duy Khiêm đã được cứu sống. Hiện tại một ban chỉ huy tiền phương phụ trách công tác cứu hộ cứu nạn đã được thành lập và đặt tại Cảng Cửa Lò. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang khẩn trương triển khai các phương án tối ưu nhất để tiếp cận cứu hộ các thuyền viên.

 • Phóng viên VOV tại Tây Bắc cho biết: Từ đêm qua đến hôm nay 17/7, tại nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to. Tại Bản Vược, Bát Xát lượng mưa đo được là 50,8 mm; Sa Pa 61 mm; thị trấn Bát Xát 90,4 mm.

  Mưa diện rộng khiến các sông, suối trong tỉnh xuất hiện một đợt lũ. Hiện, lũ trên các sông, suối vẫn lên cao, do nước từ thượng nguồn đổ về lớn.

  Nước từ thượng nguồn đổ về, các ngầm tràn và ta luy yếu trở thành mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trên các tuyến tỉnh lộ 151, 156, 158 qua địa bàn các huyện Văn Bàn, Bảo Thắng, Bát Xát có nhiều ngầm tràn tiềm ẩn nguy hiểm mùa mưa lũ. Theo người dân địa phương, năm nào cũng vậy, các ngầm tràn này đều bị mưa lũ nhấn chìm ít nhất 5 đến 6 lần, mỗi lần gây ách tắc cả ngày trời.

  Các địa phương đã tuyên truyền, kiên quyết không cho người dân cố ý vượt ngầm tràn khi nước lũ dâng cao chảy siết, tránh thiệt hại về người. Các xã, thôn, bản có ngầm tràn tổ chức giám sát, theo dõi túc trực thường xuyên, xử lý các sự cố trong phạm vi khả năng.

 • Sáng 17/7, Thông tin từ huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện đã có mưa to đến rất to, nước từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều sông suối dâng cao.

  Toàn bộ các tuyến đường giao thông từ thị trấn đến trung tâm các xã đều bị cô lập do nước các sông, suối dâng cao; nước chảy xiết khiến phương tiện giao thông không qua lại được.

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 30

  Theo thống kê sơ bộ, tính đến 10h30, ngày 17/7, trên địa bàn huyện Lang Chánh không có thiệt hại về người. Chỉ có thiệt hại về hoa màu, thủy sản và hệ thống giao thông nội đồng và trường học.

  Tại xã Trí Nang có 2 nhà dân bị đất, đá sạt lở gây sập nhà và thiệt hại vật nuôi; xã Tân Phúc 1 hộ bị tốc mái nhà. Trường Tiểu học Giao An bị lốc mái 4 phòng học với diện tích 280 m2. Mưa lũ cũng khiến hàng trăm ha hoa màu, diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập và lũ cuốn trôi.

  Ông Nguyễn Xuân Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lang Chánh cho biết: Trước diễn biến phức tạp của mưa bão và tình hình nước dâng nhanh ở các sông, suối. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện và các xã, thị trấn đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện túc trực và trực tiếp ra quân hỗ trợ nhân dân di rời nhà cửa, chằng chống mái nhà, cắt cử lực lượng canh gác ở các tuyến đường, tràn để hướng dẫn giao thông qua lại, đảm bảo an toàn.

  Tại huyện Quan Sơn, ông Vũ Văn Đạt - Chủ tịch UBND huyện cho biết, hiện tại, huyện đã chỉ đạo cán bộ trực tiếp xuống các địa bàn nắm tình hình và chỉ đạo công tác ứng phó với những diễn biến sau bão.

  tim thay 7 thuyen vien va 1 thi the vu tau cho than bi chim hinh 31
   

  Đến thời điểm này, lượng mưa trên địa bàn chưa lớn. Tuy nhiên, nước sông Lò và sông Luồng chạy qua địa bàn đang dâng cao do từ thượng nguồn đổ về. Thông thường đối với địa bàn miền núi, sau bão vài ngày thì lượng mưa mới lớn và nước từ thượng nguồn về nhiều dễ dẫn đến lũ ống, lũ quét và ngập lụt.

  Tại các huyện Thường Xuân và Bá Thước cũng có nhiều địa phương bị cô lập, hiện các địa phương đang huy động mọi nguồn lức nhằm ứng phó với diễn biến của hoàn lưu cơn bão. (CTV Hạ Thiên/VOV.VN)

 • Thuyền viên Nguyễn Văn Sáng được tàu hàng Thanh Thành Đạt 35 cứu vào sáng ngày 17/7, hiện đang điều trị tại bệnh viện đa khoa thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

  Nhớ lại giây phút tàu bị nạn, anh Sáng kể: Lúc đó tàu bị sóng đánh rất mạnh, tàu bị nghiêng về phía mạn phải. Tôi chỉ kịp mặc chiếc áo phao rồi bị sóng đánh bay từ tàu xuống nước. Khi nổi lên tôi thấy nhiều tín hiệu của phao cứu sinh ở xung quanh nhưng không thể bơi đến được do sóng quá lớn.... trôi dạt trên biển khoảng 7h thì được tàu hàng Thanh Thành Đạt cứu, lúc đó mới biết mình còn sống.

 • Đã tìm thấy 10 thuyền viên tàu VTB 26

  Đến 16h chiều nay, lượng chức năng đã tìm được 10 người trong số 13 thuyền viên của tàu VTB 26 bị chìm tại khu vực cách đảo Hòn Ngư, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. 3 người trong số đó đã tử vong.

   

Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.