Đà Nẵng triển lãm ảnh về Vọoc chà vá chân nâu
Tuyết Lê/VOV-Miền Trung -
Đà Nẵng triển lãm ảnh về Vọoc chà vá chân nâu Đà Nẵng triển lãm ảnh về Vọoc chà vá chân nâu
VOV.VN - Triển lãm trưng bày 120 tác phẩm ảnh nghệ thuật, mang đến cho người xem bức tranh toàn cảnh về đời sống của loài Vọoc chà vá chân nâu.

Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật sinh thái Sơn Trà Vọoc chà vá chân nâu, chủ đề “Báu vật trong lòng thành phố” được Trung tâm Văn hóa thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch thành phố, Câu lạc bộ nhiếp ảnh nghệ thuật phối hợp khai mạc vào chiều nay (10/1).

da nang trien lam anh ve vooc cha va chan nau hinh 0
Người dân xem triển lãm

Triển lãm trưng bày 120 tác phẩm ảnh nghệ thuật dưới nhiều góc nhìn mới lạ, độc đáo và hấp dẫn, mang đến cho người xem bức tranh toàn cảnh về đời sống sinh hoạt của loài Vọoc chà vá chân nâu.

Tại triển lãm còn có nhiều bức ảnh chim muông, phong cảnh bốn mùa ở Sơn Trà. Được biết, Vọoc chá vá chân nâu là loài linh trưởng đặc hữu của khu vực Đông Dương gồm Lào, Việt Nam.

Ở Việt Nam, Vọoc chá vá chân nâu sinh sống từ Nghệ An đến Kon Tum trong các khu rừng nguyên sinh. Tại Bán đảo Sơn Trà,  Vọoc chá vá chân nâu có khoảng 300 cá thể.

da nang trien lam anh ve vooc cha va chan nau hinh 1
Một bức ảnh tại triển lãm

Thông qua triển lãm, Ban Tổ chức kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ bán đảo Sơn Trà khỏi sự tác động thô bạo của con người cũng như bảo vệ môi trường sống của các loài động vật quý hiếm.

Ông Huỳnh Anh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiếp ảnh Sông Hàn, thành phố Đà Nẵng cho biết: “30 nhà nhiếp ảnh Của câu lạc bộ cùng với những người yêu thích nhiếp ảnh yêu mến rừng Sơn Trà đã từng lên đó nhiều lần, đầu tư rất lớn mới có được bộ ảnh như hôm nay. Qua triển lãm này, muốn nhắc nhở mọi người dân ý thức bảo vệ môi trường và đặc biệt là Vọoc chà vá chân nâu”./.

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.