Vụ tấn công tại sân bay Orly của Pháp có liên quan đến Hồi giáo
Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin -
Theo Reuters, AP
Vụ tấn công tại sân bay Orly của Pháp có liên quan đến Hồi giáo Vụ tấn công tại sân bay Orly Pháp có liên quan đến Hồi giáo
VOV.VN - Quá trình điều tra vụ tấn công tại sân bay Orly hiện được thực hiện theo hướng đây là vụ tấn công khủng bố.

Công tố viên Pháp Francois Molins ngày 19/3 cho biết, vụ tấn công các binh sỹ tại sân bay Orly ở thủ đô Paris, Pháp hôm qua (18/3) là vụ tấn công khủng bố và hung thủ đã hét lớn “chết vì Thánh Allah” trước khi bị lực lượng an ninh bắn hạ.

vu tan cong tai san bay orly cua phap co lien quan den hoi giao hinh 0
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công sân bay Orly. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Paris, công tố viên Francois Molins cho biết đối tượng bị bắn chết là Zyed Ben Belgacem, quốc tịch Pháp, 39 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Paris.

Theo ông Molins, hành động của tên này phù hợp với lời kêu gọi các tổ chức khủng bố thánh chiến được tuyên truyền trên Internet và mạng xã hội. Ngoài ra, việc lựa chọn mục tiêu của đối tượng cùng nhiều bằng chứng khác cho thấy đối tượng đã bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan.

Vị quan chức này cũng khẳng định, quá trình điều tra hiện nay được thực hiện theo hướng đây là vụ tấn công công khủng bố.

Theo lời khai của các nhân chứng, hung thủ đã tấn công một nữ binh sỹ, dí súng vào thái dương cô này rồi hét lớn, "Hãy bỏ súng xuống và đặt tay sau đầu. Tôi đến đây để chết vì Thánh Allah".

Sau khi đối tượng trên bị tiêu diệt, cảnh sát đã tìm thấy trong người y một cuốn kinh Koran và 750 euro tiền mặt. Trước đó khoảng 1 giờ, đối tượng này đã gây ra vụ nổ súng nhằm vào cảnh sát ở vùng ngoại ô Garges-les-Gonesse, khiến một cảnh sát bị thương.

Hồ sơ lưu về đối tượng này tại cơ quan chức năng cho thấy hắn đã 9 lần phạm tội, bao gồm các vụ trộm cắp có vũ trang, buôn bán ma túy và bị bắt giam nhiều lần./.