Trung Quốc khuyên Mỹ nên giữ “cái đầu lạnh” trong vấn đề Triều Tiên
Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin -
Theo BBC
Trung Quốc khuyên Mỹ nên giữ "cái đầu lạnh" trong vấn đề Triều Tiên Trung Quốc khuyên Mỹ cần “một cái đầu lạnh” trong vấn đề Triều Tiên
VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khuyên Mỹ nên giữ “đầu lạnh” đối với tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ cần giữ “một cái đầu lạnh” trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến Triều Tiên. Đây là lời kêu gọi của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đưa ra hôm nay (18/3), sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ, Ngoại trưởng Rex Tillerson đang ở thăm Trung Quốc.

trung quoc khuyen my nen giu "cai dau lanh" trong van de trieu tien hinh 0
Ngoại trưởng Mỹ Tillerson (trái) và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: China Daily.

Theo ông Vương Nghị, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang ở “ngã ba đường” do vậy, các bên liên quan không được phép phát triển tình hình trở thành một cuộc xung đột.

Lời kêu gọi của Trung Quốc đưa ra trong bối cảnh, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã bày tỏ quan ngại rằng, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang phát triển lên các mực độ nguy hiểm và để ngỏ khả năng Mỹ sẽ khởi động một cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên.

Ông Tillerson cũng nói rằng, các nỗ lực của Mỹ trong 20 năm qua nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đã thất bại, và kêu gọi một "cách tiếp cận mới" đối với Triều Tiên.

Theo đánh giá của giới phân tích, cả Mỹ và Trung Quốc đều từng nhiều lần bày tỏ quan ngại đối với các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, phía Trung Quốc cho rằng, hành động của Mỹ có xu hướng làm leo thang căng thẳng./.