Sân bay Orly ở Paris (Pháp) phải sơ tán vì vụ cướp súng
Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin -
Theo RT
Sân bay Orly ở Paris (Pháp) phải sơ tán vì vụ cướp súng Sân bay Orly ở Paris (Pháp) phải sơ tán vì vụ cướp súng
VOV.VN - Sân bay Orly ở thủ đô Paris vừa phải tiến hành sơ tán sau khi xảy ra vụ việc một người đàn ông cố gắng cướp súng của một binh sĩ có mặt tại sân bay.

Kẻ cướp súng này sau đó đã bị lực lượng an ninh bắn hạ.

san bay orly o paris (phap) phai so tan vi vu cuop sung hinh 0
Sân bay Orly. Ảnh: NBC.

Trên tài khoản Twitter của lực lượng Cảnh sát quốc gia Pháp, cơ quan này xác nhận đang điều động lực lượng an ninh làm nhiệm vụ đặc biệt tại sân bay Orly sau khi xảy ra vụ việc trên. Người đàn ông đã bị bắn chết khi cố gắng chạy trốn vào một cửa hàng trong sân bay.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp, không có ai bị thương trong vụ việc này. Lực lượng rà phá bom đã được điều đến hiện trường. Nhiều chuyến bay vẫn đáp xuống đường băng ở Orly vào thời điểm xảy ra vụ việc nên được giữ lại ở khu vực cách xa nơi xảy ra vụ cướp súng. 

Mặc dù kẻ gây rối đã bị bắn hạ, nhưng vụ việc một lần nữa khiến người dân Pháp không khỏi hoang mang về vấn đề an ninh, nhất là trong bối cảnh châu Âu thời gian vừa qua liên tiếp phải đối mặt với nhiều mối đe dọa tấn công khủng bố.

Cách Paris 13km về phía Nam, sân bay Orly từng là trung tâm hàng không chính của thủ đô này trước khi sân bay Charles de Gaulle được đưa vào hoạt động. Hiện sân bay này đang phục vụ khoảng 30 triệu lượt khách mỗi năm và đây vẫn là “nơi bận rộn nhất” với những chuyến bay nội địa./.