Lãnh đạo Triều Tiên thị sát nơi thử động cơ tên lửa mới
Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin -
Theo Reuters, Tân Hoa xã
Lãnh đạo Triều Tiên thị sát nơi thử động cơ tên lửa mới Triều Tiên thử động cơ tên lửa mới
VOV.VN - Đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có mặt để kiểm tra các thông số kỹ thuật của động cơ và công tác chuẩn bị cho vụ thử tên lửa.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19/3 đưa tin, nhà lãnh Triều Tiên Kim Jong-un vừa thị sát vụ thử động cơ tên lửa đẩy hiệu suất cao của nước này. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sẽ phóng một tên lửa đẩy mới mang theo vệ tinh.

lanh dao trieu tien thi sat noi thu dong co ten lua moi hinh 0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mô tả thành công đạt được trong cuộc thử nghiệm đã đánh dấu một sự kiện quan trọng, mang ý nghĩa lịch sử. (Ảnh: Reuters)

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã tới thăm Trung tâm Không gian Sohae sáng cùng ngày để kiểm tra các thông số kỹ thuật của động cơ và công tác chuẩn bị cho vụ thử.

Cuộc thử nghiệm nhằm nhằm xác nhận các chỉ số kỹ thuật tổng thể của động cơ như tính năng lực đẩy buồng đốt, hệ thống kiểm soát, độ an toàn và tin cậy về cấu trúc của động cơ. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định, thành công đạt được trong cuộc thử nghiệm hiện tại đã đánh dấu một sự kiện quan trọng, mang ý nghĩa lịch sử vì nó đã chứng minh sự tái sinh của ngành công nghiệp tên lửa.

Hãng tin Reuters nhận định, thông tin này cho thấy đây có thể là loại động cơ mới dành cho các tên lửa tầm xa./.