Các tay súng ngụy trang làm bác sỹ tấn công Viện quân y ở Afghanistan
Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin -
Theo AP, Reuters
Các tay súng ngụy trang làm bác sỹ tấn công Viện quân y ở Afghanistan Afghanistan: Các tay súng ngụy trang làm bác sỹ tấn công Viện quân y
VOV.VN -Ngày 8/3, những tay súng mặc trang phục giả dạng bác sỹ đã tấn công một Viện quân y ở thủ đô Kabul (Afghanistan).

Vụ tấn công làm ít nhất 30 người chết và hàng chục người bị thương.

Một kẻ đánh bom liều chết kích nổ quả bom trong người, phá cổng sau của bệnh viện, mở đường cho đồng bọn được trang bị súng và lựu đạn tấn công vào tòa nhà chính của bệnh viện này.

cac tay sung nguy trang lam bac sy tan cong vien quan y o afghanistan hinh 0
Trực thăng quân đội Afghanistan tiến đến bệnh viện quân y, nơi các tay súng đang chiếm giữ, ngày 8/3/2017

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan Dawlat Waziri, sau 3 giờ đấu súng với những kẻ tấn công, lực lượng an ninh đã kiểm soát được tình hình vào buổi chiều nay (giờ địa phương). Tất cả 3 tay súng đều bị tiêu diệt.

Viện quân y bị tấn công có 400 giường bệnh, nằm gần 2 bệnh viện dân sự ở khu ngoại giao được canh gác cẩn mật của thủ đô Kabul. Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani trong bài phát biểu chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ đã lên án gay gắt hành động tấn công, gọi đây là vụ tấn công nhằm vào tất cả người dân Afghanistan cũng như tất cả phụ nữ nước này./.