Bộ trưởng Hạnh phúc UAE: “Việc của chính phủ là tạo hạnh phúc cho dân”
Diệu Hương/VOV.VN -
Theo The National
Bộ trưởng Hạnh phúc UAE: "Việc của chính phủ là tạo hạnh phúc cho dân" Bộ trưởng Hạnh phúc UAE: “Việc của chính phủ là tạo hạnh phúc cho dân”
VOV.VN - Nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc, tân Bộ trưởng Hạnh phúc của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Ohood Al Roumi lần đầu nói về vai trò của bà.

“Hạnh phúc là một công việc nghiêm túc cho chính phủ” – nữ Bộ trưởng Al Roumi khẳng định. “Công việc chính của chính phủ là tạo ra hạnh phúc. Năm 2011, Liên Hợp Quốc đã khuyến khích các nước thành viên xem hạnh phúc như một cách tiếp cận thiêng liêng cho sự phát triển”.

bo truong hanh phuc uae: "viec cua chinh phu la tao hanh phuc cho dan" hinh 0
 Nữ Bộ trưởng Hạnh Phúc của UAE, bà  Ohood Al Roumi. Ảnh: The National.

Trả lời phỏng vấn nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, tân Bộ trưởng Hạnh phúc của UAE đã chia sẻ với kênh CNN của Mỹ về vai trò của bà cũng như những gì bà nỗ lực đạt được trên cương vị này.

 “Vai trò của chính phủ là tạo ra một môi trường nơi người dân có thể phát huy hết tiềm năng của họ và lựa chọn một cuộc sống hạnh phúc.” Bà cho biết, đối với chính phủ UAE, hạnh phúc rất quan trọng.

“Tôi là một người rất vui vẻ và tích cực. Tôi chọn niềm vui mỗi ngày bởi vì đó là điều thúc đẩy tôi, mang lại cho tôi ý nghĩa cuộc sống. Vì thế tôi luôn chọn cách nhìn nhận rằng nửa cốc nước nghĩa là cốc nước đầy một nửa chứ không phải vơi đi một nửa” - Bà Al Roumi cho biết.

Bà Ohood Al Roumi được bổ nhiệm hồi tháng trước, khi Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid tuyên bố tại một hội nghị quốc tế rằng nước này sẽ có Bộ trưởng Hạnh phúc chịu trách nhiệm “củng cố và thúc đẩy các chính sách của chính phủ để tạo dựng sự hài lòng của xã hội”.

“Chúng tôi muốn một chính phủ nỗ lực phát triển kỹ năng của người dân bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ công, một chính phủ tập trung vào việc đặt hạnh phúc của người dân lên ưu tiên hàng đầu” – ông Sheikh Mohammed khẳng định.

UAE đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng Quốc gia Hạnh phúc Thế giới do Mạng lưới giải pháp phát triển bền vững (SDSN) công bố ngày 20/3, tăng 7 bậc so với báo cáo trước đó. Đây hiện là quốc gia hạnh phúc nhất khu vực Trung Đông.

Ông Jeffrey Sachs, giám đốc SDSN kiêm cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đánh giá cao UAE và một số nước khác đã bắt đầu bổ nhiệm Bộ trưởng Hạnh phúc, cho rằng “chính phủ cần phải đo lường, thảo luận và phân tích để hiểu họ có đang đi đúng hướng hay không”./.