Azerbaijan công kích người mẫu Kim Kardashian về vấn đề Karabakh
Trung Hiếu/VOV.VN -
Theo Foreign Policy
Azerbaijan công kích người mẫu Kim Kardashian về vấn đề Karabakh Azerbaijan công kích người mẫu Kim Kardashian về vấn đề Karabakh
VOV.VN - Đại diện ngoại giao Azerbaijan lên tiếng công kích người mẫu “siêu vòng 3” Mỹ gốc Armenia Kardashian vì bày tỏ thái độ trong vụ giao tranh Karabakh.

Người mẫu và sao truyền hình Mỹ Kim Kardashian có thể có tới 66 triệu người theo dõi trên trang xã hội Instagram nhưng điều đó không đảm bảo cô này trở thành một “chuyên gia” về xung đột ở khu vực Nagorno-Karabakh trong vùng núi Kavkaz.

azerbaijan cong kich nguoi mau kim kardashian ve van de karabakh hinh 0
Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev (trái); Người mẫu- diễn viên Kim Kardashian (phải). Ảnh: Foreign Policy.

Đó là quan điểm của Đại sứ Azerbaijan tại Mỹ, người vừa chỉ trích diễn viên kiêm người mẫu này trong một lần trả lời phỏng vấn Foreign Policy - tạp chí hàng đầu của Mỹ về chính trị quốc tế. Cuộc phỏng vấn diễn ra sau khi cô Kim bày tỏ quan điểm nghiêng về phía người Armenia thiểu số trong cuộc đối đầu với Azerbaijan tại khu vực bất ổn này.

Đại sứ Elin Suleymanov nói qua điện thoại: “Cô ấy rất nổi tiếng và được các fan hâm mộ cuồng nhiệt, nhưng vấn đề chiến tranh và hòa bình hơi quá nghiêm túc đối với một ngôi sao truyền hình thực tế”.

Ông Suleymanov nói thêm: “Cá nhân tôi sẽ là một ngôi sao truyền hình thực tế rất tệ, nên tôi sẽ không cố sức lấn sân sang lĩnh vực mà tôi không quen thuộc. Tôi không chắc cô Kardashian là một chuyên gia phân tích về quân sự hay chính trị hay không, vì vậy, có lẽ mỗi người chúng ta nên cố gắng làm thật tốt công việc thường nhật của mình”.

Ngôi sao kiêm người mẫu nổi tiếng thế giới này trước đó vào ngày 4/4 đăng lên mạng một bức ảnh thể hiện thái độ cảm tình với lực lượng quân sự Armenia. Trong bức ảnh có hình các trực thăng quân sự và xe tăng cắm cờ Armenia với thông điệp “Cầu nguyện cho mọi người ở Armenia và trên khắp thế giới!”.

Người mẫu “siêu vòng 3” Kardashian mang trong mình dòng máu Armenia. Cô đã tới thủ đô Yerevan của Armenia vào năm 2015 cùng với chồng là Kanye West. Trên mạng xã hội, Kardashina đã cho thêm đoạn hashtag “#PrayForPeace” (cầu nguyện cho hòa bình) trong một post trên mạng Instagram – post này nhanh chóng nhận được hơn 500.000 “likes”./.