Australia: Hoạt động tìm kiếm MH370 có thể được nối lại
Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin -
Theo Reuters
Australia: Hoạt động tìm kiếm MH370 có thể được nối lại Australia Hoạt động tìm kiếm MH370 có thể được nối lại
VOV.VN - Bộ trưởng Giao thông Australia Darren Chester ngày 17/1 không bác bỏ khả năng về việc trong tương lai có thể nối lại hoạt động tìm kiếm MH370.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia, bị mất tích cách đây gần 3 năm với 239 người trên máy bay. 

Phát biểu của Bộ trưởng Giao thông Australia được đưa ra một ngày sau khi nhóm 3 nước tìm kiếm gồm Australia, Malaysia và Trung Quốc chính thức dừng tìm kiếm tại khu vực phía Nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên ông Chester cũng cho biết, hiện chưa có bất cứ yếu tố đáng tin cậy nào để xác định việc nối lại hoạt động tìm kiếm. 

australia: hoat dong tim kiem mh370 co the duoc noi lai hinh 0
Mảnh vỡ tìm thấy gần đảo Reunion được cho là của MH370. (Ảnh: Telegraph).

Chiếc tàu tìm kiếm cuối cùng hôm qua đã rời khỏi khu vực sau khi kiểm tra một khu vực rộng khoảng 120.000 km2 ở Ấn Độ Dương, nhưng không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của chiếc máy bay xấu số.

Nhiều gia đình có người thân trên chiếc máy bay đã chỉ trích quyết định dừng hoạt động tìm kiếm. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, chiếc máy bay mất tích gần như chắc chắn không nằm trong khu vực tìm kiếm hiện nay ở phía Nam Ấn Độ Dương mà có thể đang ở vị trí nào đó xa hơn về phía Bắc. 

Phía Australia cho biết, các hoạt động tìm kiếm như phân tích hoạt động trôi dạt và vệ tinh sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng 2 tới./.