Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên tàu khu trục gần Triều Tiên
Trần Khánh/VOV.VN -
Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên tàu khu trục gần Triều Tiên Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên tàu khu trục gần Triều Tiên
VOV.VN - Hải quân Trung Quốc vừa tiến hành tập trận bắn đạn thật trên nhóm tàu khu trục Xining mới của nước này gần bờ biển phía Tây Triều Tiên.

Sputnik News dẫn lời ông Xiang Zhihong, Tư lệnh Hạm đội phương Bắc của Trung Quốc cho biết, các thủy thủ trên các tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Xining đã tham gia bắn pháo trong cuộc tập trận nói trên nhằm “nâng cao kỹ năng tấn công” và “thu thập thêm kinh nghiệm chiến đấu”.

trung quoc tap tran ban dan that tren tau khu truc gan trieu tien hinh 0
Tàu chiến Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần Triều Tiên.

Theo tờ China Daily của Trung Quốc, tàu khu trục Xining được đưa vào biên chế Hạm đội phương Bắc của Trung Quốc vào tháng 1 vừa qua. Tàu có thiết kế “có thể tàng hình” và có khả năng trở thành “soái hạm của một nhóm tàu chiến”. Không chỉ có khả năng săn ngầm hiệu quả, tàu khu trục Xining còn nổi bật với khả năng phòng không cùng khả năng diệt hạm rất đáng chú ý.

Trước đó, hồi cuối tuần qua, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo “xung đột [với Triều Tiên-ND] có thể nổ ra bất kỳ lúc nào”. Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song Ryol đã lên tiếng đe dọa sẽ sàng “đáp trả mọi hình thức chiến tranh mà Mỹ muốn”./.

Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.