Nga triển khai tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion ở Biển Đen
Diệu Hương/VOV.VN -
Theo Sputnik
Nga triển khai tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion ở Biển Đen Nga triển khai tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion ở Biển Đen
VOV.VN - Nga vừa triển khai tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion và pháo tự hành Bereg cho cuộc tập trận đang diễn ra tại căn cứ Hải quân Novorossiisk ở Biển Đen.

Hãng tin Spunik của Nga dẫn lời người phát ngôn Hạm đội Biển Đen Vyacheslav Trukhachev cho biết tên lửa Bastion phóng vào các mục tiêu mô phỏng trên mặt nước trong khi hệ thống pháo tự hành Bereg được đưa vào để thực hành phản công.

nga trien khai ten lua phong thu bo bien bastion o bien den hinh 0
Tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion của Nga. Ảnh: Spunik.

Các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cũng đã phóng thành công tên lửa và pháo vào các mục tiêu trên mặt nước và trên không. Các tàu dò mìn và tàu chống ngầm nhỏ có nhiệm vụ tìm kiếm các tàu ngầm của “kẻ thù”. Ông Trukhachev cho biết tất cả đều là các mục tiêu giả định.

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion được thiết kế để đánh chặn các tàu trên mặt nước cũng như các mục tiêu ở trên bộ. Hệ thống này được trang bị tên lửa chống hạm siêu thanh P-800 Oniks có khả năng đạt tốc độ Mach 2,5 (tức nhanh gấp 2,5 lần tốc độ âm thanh).

Oniks có tầm bắn tối đa từ 120-300km, nghĩa là có thể bao phủ đường bờ biển dài tới 600km. Khi được phóng, tên lửa Oniks sẽ bay lên độ cao 14km trước khi lao xuống và lướt cách mặt biển 5m trong giai đoạn cuối cùng trước khi chạm tới mục tiêu.

Trong khi đó, hệ thống pháo tự hành Bereg 130-mm được thiết kế để đánh chặn các tàu trên mặt nước và ngăn chặn quân địch đổ bộ lên bờ. Với tầm bắn 20km, nó cũng có thể đánh chặn các mục tiêu trên bộ, các mục tiêu di chuyển nhanh như là tàu đổ bộ nhỏ, tàu tấn công nhanh, tàu có đệm khí./.

Video đang được xem nhiều
Mãn nhãn với hình ảnh diễu hành Lễ Tạ ơn trứ danh ở New York
VOV.VN - Đến hẹn lại lên, diễu hành Lễ Tạ ơn Macy’s lần thứ 91 năm nay lại khiến người xem nức lòng về một mùa lễ hội ấm áp đang về.