Máy bay ném bom “gấu Nga” Tu-95 Bear tiếp tục áp sát không phận Mỹ
Trần Khánh/VOV.VN -
Máy bay ném bom "gấu Nga" Tu-95 Bear tiếp tục áp sát không phận Mỹ Máy bay ném bom “gấu Nga” Tu-95 Bear tiếp tục áp sát không phận Mỹ
VOV.VN - Liên tiếp trong 2 ngày qua, 2 máy bay ném bom hạt nhân Tu-95 Bear của Nga đã bay áp sát khu vực Alaska của Mỹ.

ABC News dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, trong lần mới nhất diễn ra chiều 18/4, 2 máy bay ném bom Tu-95 Bear bay chỉ cách không phận Alaska khoảng 60km.

may bay nem bom "gau nga" tu-95 bear tiep tuc ap sat khong phan my hinh 0
Máy bay ném bom Tu-95 Bear của Nga bay gần khu vực Alaska của Mỹ. Ảnh: AP

Theo đó, 2 chiếc máy bay này bay dọc quần đảo Aleutian theo hướng Đông Bắc và tiến sát vào vùng đất liền của Mỹ. Dù vẫn bay trong không phận quốc tế, 2 chiếc Tu-95 Bear được cho là đã tiến vào Vùng Nhận diện Phòng không của Mỹ trải dài 200 dặm từ đất liền ra biển.

Giới chức Mỹ cho biết, các máy bay cảnh báo sớm E-3 AWAC của Mỹ đã được điều từ căn cứ Không quân Elemendorf tại Anchorage để “hộ tống” 2 chiếc Tu-95 Bear trong vòng vài giờ liền trước khi 2 chiếc máy bay nói trên chuyển hướng.

Trước đó, trong ngày 17/4, 2 máy bay TU-95 Bear của Nga cũng đã bay cách đảo Kodiak cũng thuộc khu vực Alaska khoảng 100 dặm và bị 2 chiếc chiến đấu cơ đa nhiệm thế hệ thứ 5 F-22 Raptor “hộ tống” ra khỏi khu vực này.

Ngoài 2 chiếc máy bay TU-95 Bear nói trên, một chiếc máy bay tuần tra biển IL-38 của Nga cũng được cho là đã đi vào Vùng Nhận diện Phòng không của Mỹ trong ngày 17/4 nhưng đã quay lại rất nhanh chóng./.

Video đang được xem nhiều
Đội hình “công thủ toàn diện” giúp MU hạ đẹp Newcastle
VOV.VN - Với dàn cầu thủ chất lượng, MU quyết tâm đè bẹp Newcastle tại vòng 12 Premier League nhằm tiếp tục bám đuổi ngôi đầu của Man City.